Người quản lý quỹ Bill Miller không khỏi lo lắng vì giá BTC giảm, nói rằng việc điều chỉnh Bitcoin là ‘một quy trình khá’

Người sáng lập và giám đốc đầu tư của Miller Value Partners, Bill Miller, không bị ảnh hưởng bởi giá bitcoin giảm. Mặc dù thừa nhận rằng sự sụt giảm giá trông cực kỳ nghiêm trọng khi so với thị trường chứng khoán, nhưng ông nói rằng đó là “thói quen khá” đối với tiền điện tử.

Bill Miller coi việc sửa đổi Bitcoin là ‘Quy trình tốt’

Nhà đầu tư kỳ cựu Bill Miller là người sáng lập Miller Value Partners và hiện là chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư. Ông quản lý quỹ Cổ phần Cơ hội và Chiến lược Thu nhập. Trước Miller Value Partners, ông là người đồng sáng lập Legg Mason Capital Management.

Trong khi nói rằng ông không “bình luận về những biến động bình thường của giá cổ phiếu hoặc tài sản”, Miller nói với CNBC trong tuần này:

Nếu tôi thích thứ gì đó ở mức giá cao hơn, thì đó là một cá cược an toàn, tôi sẽ thích nó hơn nữa ở mức giá thấp hơn.

Miller tiếp tục: “Sự điều chỉnh của bitcoin, mặc dù cực kỳ nghiêm trọng nếu nó xảy ra với thị trường chứng khoán trong một thời gian ngắn như vậy, nhưng lại phù hợp với những động thái mà chúng tôi đã thấy nhiều lần đối với bitcoin”.

Anh ấy nói thêm rằng khi anh ấy lên CNBC để bình luận về thị trường vào tháng 3 năm 2020, đó là “vì đợt giảm 4 tuần đó là lịch sử”. Ngược lại, nhà quản lý quỹ nhấn mạnh:

Điều này bằng bitcoin là khá thường xuyên.

Miller từ lâu đã lạc quan về bitcoin và quỹ đầu cơ của anh ấy đã đầu tư vào tiền điện tử trong nhiều năm. Vào tháng 4, anh ấy nói rằng anh ấy không coi tiền điện tử là bong bóng, nói rằng BTC đang đi vào xu hướng chính.

Vào tháng 11 năm ngoái, ông dự đoán rằng mọi ngân hàng sẽ tiếp xúc với bitcoin. Kể từ đó, ngày càng nhiều ngân hàng lớn bắt đầu cung cấp hoặc đang có kế hoạch cung cấp các khoản đầu tư bitcoin cho khách hàng, bao gồm Morgan Stanley, Goldman Sachs, DBS, UBS và Citibank.