Người sáng lập Cardano ($ ADA): “Chúng tôi đang thúc đẩy các quốc gia làm những điều thú vị”

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Charles Hoskinson, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Input Output Global (IOG), công ty chịu trách nhiệm xây dựng Cardano, đã nói về một số khái niệm chính của công nghệ blockchain trong bối cảnh công việc nghiên cứu và phát triển của Cardano.

Hoskinson đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn thú vị với Forbes được công bố vào thứ Hai (26/4).

Quá trình phát triển của Cardano

Chúng tôi đã xuất bản 102 bài báo trong khoảng thời gian ba năm. Một phần lớn trong số 102 bài báo đó đã tạo ra nền tảng lý thuyết vững chắc cho toàn bộ tiền điện tử, không chỉ cho Cardano. Ví dụ: chúng tôi đã viết một bài báo có tên GKL15, đã được trích dẫn hơn 1.000 lần và đó là cách kinh điển để xem blockchain là gì.

Proof-of-Stake so với Proof-of-Work

Với hệ thống bằng chứng về số tiền đặt cược, thay vì khai thác, chúng tôi nói, “Chúng tôi sẽ tiếp tục và cân nhắc số tiền đặt cược của bạn theo tỷ lệ, coi nó như một cuộc xổ số tổng hợp và trung bình bạn sẽ thắng nhiều như vậy.” Lợi thế của bằng chứng về cổ phần là bởi vì bạn không có chi phí và năng lượng khổng lồ để quyết định ai sẽ tạo ra một khối, điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt rất nhiều phép thuật của mình vào hai giai đoạn còn lại.

Quản trị theo chuỗi ở Cardano

… Hệ thống của chúng tôi cũng có tính năng bỏ phiếu trên chuỗi và ngoài Tezos, chúng tôi có lẽ là công ty tiên tiến nhất ở đó. Điều đó có nghĩa là khi bạn có cổ phần của mình, bạn không chỉ có thể ủy quyền mà còn có thể sử dụng nó để bỏ phiếu cho các đề xuất tài trợ và các thay đổi đối với toàn bộ chuỗi.

Tương lai của Cardano

Năm 2021 là một năm tràn đầy năng lượng của chúng tôi, nơi chúng tôi cùng nhau cố gắng và thực hiện tất cả những điều chúng tôi mơ ước trong 5 năm qua. Điều đó bao gồm những thứ như nền tảng quản trị của chúng tôi, hợp đồng thông minh, tiêu chuẩn siêu dữ liệu của chúng tôi, phát hành mã thông báo, phân quyền hoàn toàn… Chúng tôi đang thúc đẩy các quốc gia làm những điều thú vị và chúng tôi đang thu hút hàng triệu người dùng thông qua mô hình đẩy đó.