Người sáng lập SoftBank do dự về Bitcoin nhưng nói rằng ‘không thể bỏ qua’

Masayoshi Son của SoftBank so sánh mức độ phổ biến của Bitcoin với kim cương và trái phiếu, nhưng ông vẫn không chắc chắn về nó.

Trò chơi gắn thẻ của Tesla với Bitcoin (BTC) có thể đã kích hoạt một cuộc đua trong thế giới doanh nghiệp để đầu tư vào tiền điện tử, tuy nhiên, SoftBank vẫn muốn thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn. Trả lời các câu hỏi tại cuộc họp báo về thu nhập của SoftBank, Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son thừa nhận rằng ông không biết tiền điện tử là tốt hay xấu.

“Có rất nhiều cuộc thảo luận xem đó là điều tốt hay điều xấu, giá trị thực sự là gì hay nó nằm trong bong bóng – thành thật mà nói, tôi không biết,” Son nói, theo Bloomberg.

Son không bình luận về các giao dịch mua Bitcoin với khối lượng lớn được thực hiện bởi các công ty lớn, chẳng hạn như Tesla và Square. So sánh tiền điện tử với các loại hàng hóa truyền thống hơn, ông nói:

“Sự phổ biến của tiền điện tử đã khiến nó trở thành một nền tảng không thể bỏ qua, như kim cương và trái phiếu”.

Ông cũng nói thêm rằng SoftBank luôn có các cuộc thảo luận nội bộ về tiền điện tử và không cần phải từ chối chúng.

Năm ngoái, Son đã đề cập rằng anh ấy đã dành khoảng năm phút mỗi ngày để theo dõi giá Bitcoin biến động như thế nào. Nhưng điều đó đã được chứng minh là một sự phân tâm, ngăn cản anh ấy tập trung vào công việc kinh doanh của riêng mình, anh ấy nói. Son cũng được báo cáo đã mất 130 triệu đô la từ khoản đầu tư Bitcoin của mình vào năm 2019.

Đầu năm nay, chi nhánh viễn thông của SoftBank Group đã trở thành thành viên của Hiệp hội Mã bảo mật Nhật Bản, một nhóm các cơ quan vận động và tự quản lý tồn tại trong không gian blockchain và tiền điện tử của Nhật Bản.

Được biết đến là người sớm áp dụng Bitcoin và tiền điện tử nói chung, hệ sinh thái tài chính của Nhật Bản gần đây dường như đang tập trung vào phần blockchain của tiền điện tử. Ba ngân hàng lớn trong nước đang hợp tác với những người tham gia khu vực tư nhân trong một thử nghiệm với đồng yên kỹ thuật số. Đây là một động thái nhằm đẩy nhanh việc áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt tại quốc gia này, nơi tiền mặt vẫn chiếm khoảng 80% tổng số giao dịch.