Nhà đấu giá Châu Á Phillips sẽ chấp nhận tiền điện tử tại phiên đấu giá cho một tác phẩm nghệ thuật Banksy vật lý

Nhà đấu giá Phillips nổi tiếng đã thông báo công ty có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử lần đầu tiên trong một cuộc đấu giá nghệ thuật vật lý diễn ra vào ngày 7-8 tháng 6. Phillips sẽ bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới có tên là “Laugh Now Panel” được tạo ra bởi nghệ sĩ đường phố vô danh Banksy.

‘Cười ngay bây giờ ’- Phillips chấp nhận tiền điện tử tại phiên đấu giá ngân hàng vào tháng 6

Cho dù Banksy thích hay không, tác phẩm nghệ thuật của anh ấy đã được gắn với công nghệ blockchain và được bán để lấy tài sản tiền điện tử trong thời gian gần đây. Ngoài ra, tác phẩm của nghệ sĩ đường phố khét tiếng thậm chí còn bị đốt cháy sau khi nó được chuyển thành tài sản mã thông báo không thể thay thế. NFT đã bán được nhiều tiền hơn trong một cuộc đấu giá so với bản thân mảnh vật chất. Nhà đấu giá Phillips đã quyết định chấp nhận tiền điện tử lần đầu tiên trong phiên đấu giá Banksy vào ngày 7-8 tháng 5.

Sự gia nhập của Phillips vào không gian tiền điện tử bị tụt lại một chút so với các nhà đấu giá nổi tiếng thế giới Christie’s và Sotheby’s. Trên thực tế, tuần trước Sotheby’s đã thông báo rằng họ đang bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật thực tế do Banksy khét tiếng tạo ra.

Sotheby’s đã nêu chi tiết vào thứ Ba rằng họ sẽ tận dụng sàn giao dịch Coinbase để bán hình ảnh “Love is in the Air” của Banksy. Bản in “Love is in the Air” có giá trị ước tính khoảng 3-5 triệu đô la. Banksy do Phillips sở hữu là bản in nổi tiếng của nghệ sĩ đường phố được gọi là “Bảng điều khiển Laugh Now”.

Asian Auction House Phillips Will Accept Crypto at Auction for a Physical Piece of Banksy Art

Tác phẩm nghệ thuật “Laugh Now” của Banksy có hình ảnh một con khỉ theo phong cách in nến đơn sắc đặc trưng của nghệ sĩ. Con khỉ đang đeo một tấm bánh sandwich quanh cổ và nó nói: “Hãy cười bây giờ, nhưng một ngày nào đó chúng ta sẽ chịu trách nhiệm.”

Theo Phillips, “Bảng điều khiển Laugh Now” do Banksy tạo ra có giá trị ước tính khoảng 2,8 đến 4,1 triệu đô la. Bảng điều khiển nghệ thuật hiện cũng đang được lưu diễn tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Đài Bắc, Đài Trung và Hồng Kông trước cuộc đấu giá vào tháng Sáu.

Nhà đấu giá lớn đầu tiên ở châu Á chấp nhận Bitcoin và Ether

“Điều này đánh dấu lần đầu tiên một nhà đấu giá lớn ở châu Á chấp nhận Bitcoin hoặc Ether như một lựa chọn thanh toán cho một tác phẩm nghệ thuật vật chất,” thông báo của Phillips cho biết. Banksy đã là một kẻ phá bĩnh trong thế giới nghệ thuật với phong cách đặc biệt của anh ấy được đặc trưng bởi sự hài hước đen tối, châm biếm và bình luận chính trị, ”thông báo của công ty nhấn mạnh.

Phillips nói thêm:

Nhiều bức tranh tường nguyên bản mang tính biểu tượng của Banksy đã được nghệ sĩ chuyển thành bản in canvas và trang trí, cho phép phổ biến những thông điệp châm biếm và tinh quái của anh đến nhiều khán giả hơn. Bằng cách cung cấp cho người tham gia tùy chọn thanh toán mới này để có được Laugh Now Panel A, Phillips kết nối những sáng tạo táo bạo của Banksy với những nhà sưu tập hiểu biết về công nghệ mong muốn nhanh chóng thích ứng với những tiến bộ công nghệ mới.

Phiên đấu giá Banksy sau khi Phillips tham gia vào không gian nghệ thuật mã thông báo không thể thay thế khi bán NFT, REPLICATOR đa thế hệ của Mad Dog Jones với giá hơn 4 triệu đô la. Giống như Sotheby’s, nhà đấu giá Châu Á Phillips cũng sẽ tận dụng Coinbase để tiến hành thanh toán giao dịch tiền điện tử.

Phiên đấu giá “Laugh Now” sẽ được thực hiện bằng đô la Hồng Kông và sau đó người mua sẽ có tùy chọn để chọn thanh toán qua dịch vụ thanh toán của sàn giao dịch tiền điện tử.