Nhà đấu giá hàng đầu Sotheby’s chấp nhận tiền điện tử thông qua Coinbase cho nghệ thuật vật lý

Sotheby’s, nhà đấu giá lớn nhất thế giới, sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử cho nghệ thuật vật lý. Phiên đấu giá đầu tiên mà bitcoin và ether sẽ được chấp nhận là hình ảnh Banksy’s Love is in the Air tại Phiên đấu giá buổi tối nghệ thuật đương đại. Tác phẩm ước tính sẽ được bán với giá từ 3 đến 5 triệu USD.

Sotheby’s chấp nhận Bitcoin và Ether

Sotheby’s đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử thông qua Coinbase. Theo nhà đấu giá, đây là lần đầu tiên tiền điện tử được chấp nhận để thanh toán cho nghệ thuật vật lý.

Được thành lập vào năm 1744, Sotheby’s tự mô tả mình là thị trường lớn nhất thế giới về nghệ thuật và đồ xa xỉ. Với mạng lưới các chuyên gia trải rộng khắp 40 quốc gia và 44 phòng ban, “chúng tôi tổ chức hơn 600 cuộc đấu giá hàng năm và cung cấp nhiều lựa chọn danh mục các mặt hàng có sẵn để mua ngay qua cả trải nghiệm mua sắm kỹ thuật số và thực tế cũng như bán hàng riêng”, chi tiết trang web của nó. Artprice.com xếp Sotheby’s là nhà đấu giá số một theo doanh thu, tiếp theo là Christie’s.

Giám đốc điều hành của Sotheby’s Charles Stewart đã xác nhận trên CNBC hôm thứ Ba:

Đây là lần đầu tiên tiền điện tử được chấp nhận là khoản thanh toán cho các tác phẩm nghệ thuật thực tế và chúng tôi thực sự rất vui mừng được biến điều này thành hiện thực.

Anh ấy thừa nhận rằng “Đó là điều mà chúng tôi đã suy nghĩ trong một thời gian dài.” Giám đốc điều hành chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã có đợt bán NFT [mã thông báo không thể thay thế] đầu tiên của mình cách đây vài tuần. Chúng tôi đã có hơn 3.000 người đấu giá và tham gia vào chuỗi bán hàng đó. ” Stewart nói thêm rằng sự phổ biến của đợt giảm giá đó “khiến chúng tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi cần thực hiện bước tiếp theo này và bắt đầu khám phá việc chấp nhận tiền điện tử như các khoản thanh toán cho nghệ thuật vật lý”.

Coinbase giải thích hôm thứ Ba rằng Sotheby’s sẽ chấp nhận bitcoin và ethereum cho Banksy’s Love is in the Air tại Phiên đấu giá buổi tối nghệ thuật đương đại của họ và Coinbase Commerce đã được chọn làm đối tác tích hợp. Theo CEO của Sotheby’s, tác phẩm ước tính được bán với giá từ 3 triệu đến 5 triệu USD.

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết bởi Nasdaq đã giải thích chi tiết:

Thông qua một giải pháp đặt trước, Coinbase sẽ hỗ trợ thanh toán ước tính trong phạm vi tám con số trên trang web của Sotheby’s và ngoài ra sẽ giúp quản lý biến động giá cả.

“Phiên đấu giá ngày 12 tháng 5 sẽ được thực hiện bằng USD, nhưng người mua và nghệ sĩ sẽ có tùy chọn giao dịch bằng tiền điện tử hoặc tiền pháp định,” Coinbase giải thích.

Khi được hỏi về việc liệu Sotheby’s có giữ tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của mình hay không, vị giám đốc điều hành giải thích rằng công ty của ông có thỏa thuận với chủ sở hữu và người giao hàng của bức tranh và cuối cùng sẽ tùy thuộc vào họ. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng với quan hệ đối tác với Coinbase, việc giữ tiền điện tử cũng là một “khả năng”.

Một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mang tên “Mỗi ngày – 5000 ngày đầu tiên” của nghệ sĩ người Mỹ Mike Winkelmann, còn được gọi là Beeple, được bán với giá 69.346.250 đô la tại Christie’s vào tháng 3. Đây là mã thông báo không thể thay thế (NFT) đầu tiên từng được cung cấp tại Christie’s.