Nhà tiên phong tiền điện tử ban đầu chỉ trích sự ‘đạo đức giả’ của Elon Musk đối với các khoản thanh toán bằng Bitcoin

Một công ty kinh doanh tiền điện tử ban đầu cho rằng Elon Musk thiếu nhất quán về mặt đạo đức khi nói đến việc quản lý Bitcoin của mình.

Người sáng lập của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử vật lý đầu tiên đã chỉ trích điều mà ông cho là đạo đức giả về phía Elon Musk sau khi CEO Tesla tuyên bố hãng xe điện sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin (BTC) như một hình thức thanh toán.

Các cáo buộc đạo đức giả được nâng lên ở Musk bắt nguồn từ thực tế là khoảng 1,5 tỷ đô la Bitcoin vẫn còn trên bảng cân đối kế toán của Tesla.

Musk đã chỉ trích mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin trong một tweet gần đây, nơi ông thông báo rằng Tesla đã tạm ngừng việc mua xe bằng Bitcoin. Sự đảo ngược bất ngờ của Musk diễn ra chỉ sáu tuần sau khi Tesla đưa ra tin tức lớn khi thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ các khách hàng ở Hoa Kỳ.

Nhưng theo Nick Spanos, người sáng lập Trung tâm Bitcoin ở NYC và là người đồng sáng lập Zap Protocol, sự hiện diện của Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ USD trên bảng cân đối kế toán của Tesla có nghĩa là Musk vẫn sẵn sàng thu về lợi nhuận từ thứ mà anh ta cho là mối nguy môi trường bẩn thỉu. . Spanos nói với Cointelegraph:

“Tôi thách thức Elon rằng nếu Bitcoin quá bẩn để anh ta chấp nhận thanh toán cho xe điện của mình, thì nó cũng quá bẩn để‘ hodl ’vì lợi nhuận dựa trên những người khác sử dụng nó.”

“Ít nhất thì Climate Czar John Kerry đã thoái vốn khỏi hàng triệu đô la của mình trong ngành công nghiệp dầu mỏ trước khi đảm nhận vị trí của mình,” Spanos nói thêm, đề cập đến việc chính trị gia Hoa Kỳ bán các kho dầu trị giá hàng triệu đô la trước khi trở thành Đặc phái viên của Tổng thống Joe Biden về Khí hậu .

Một vấn đề nan giải được Spanos đặt ra là ý tưởng rằng nếu Elon Musk thực sự quan tâm đến môi trường, ông sẽ cho phép buôn bán những đồng xu “bẩn” để đổi lấy những chiếc xe sạch. Spanos nói:

“Thật kỳ lạ, Elon muốn từ chối những người tiêu dùng có ý thức xanh về khả năng đổi đồng xu được cho là bẩn của họ để lấy một chiếc xe sạch. Điều đó có vẻ phản tác dụng ”.

Spanos nhắc nhở: “Một thành phần rất lớn trong tiêu thụ năng lượng của Bitcoin là bền vững do việc kích hoạt lại và xây dựng các nguồn thủy điện mới,” Spanos nhắc nhở, gợi ý về sự gia tăng của các nguồn năng lượng tái tạo, mà một số nghiên cứu ước tính chiếm hơn 70% hoạt động khai thác tiền điện tử.

Spanos đề cập đến sự chú ý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ dành cho Musk khi ông bị cho là đã thao túng giá cổ phiếu Tesla bằng những dòng tweet vô trách nhiệm và thiếu cân nhắc.

Có phải bây giờ Musk đang chấp nhận Bitcoin và Dogecoin (DOGE) vào cùng một con đường và mũi tên của khối tài sản khổng lồ đến với một loại tiền điện tử khi một tỷ phú nổi tiếng thế giới quyết định quan tâm đến nó? Spanos hỏi:

“Có thể, giống như lời trêu chọc DOGE-for-Tesla của anh ấy, tất cả điều này được tạo ra để thao túng giá Bitcoin. Anh ấy không gặp rắc rối vì thao túng giá cổ phiếu Tesla chứ? “

Dogecoin đã tỏ ra phản ứng lại các dòng tweet của Musk vào thứ Sáu sau khi Giám đốc điều hành Tesla tiết lộ rằng ông đang làm việc với các nhà phát triển để cải thiện hiệu quả giao dịch của blockchain meme coin. Giá DOGE đã tăng 26% ngay sau khi đăng tweet.