Nokia công bố thị trường dữ liệu dựa trên blockchain

Theo báo cáo, nền tảng blockchain được Nokia cho phép sẽ cho phép trao đổi dữ liệu đáng tin cậy và kiếm tiền giữa những người tham gia khách hàng.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Nokia đã công bố ra mắt Nokia Data Marketplace – dịch vụ cơ sở hạ tầng thị trường dữ liệu dựa trên blockchain cấp doanh nghiệp của công ty.

Trong một bản phát hành được phát hành vào thứ Tư, Nokia đã tiết lộ rằng dịch vụ blockchain mới của họ được báo cáo cung cấp giao dịch và phân tích dữ liệu trong khuôn khổ của cơ sở hạ tầng blockchain được phép, riêng tư an toàn.

Như một phần của thông báo, Nokia tuyên bố rằng khách hàng trong các ngành công nghiệp đa dạng có thể tham gia vào mạng lưới blockchain, tận dụng lợi ích của công nghệ phi tập trung để truyền dữ liệu đáng tin cậy.

Một đoạn trích từ bản phát hành có nội dung:

“[Thị trường dữ liệu Nokia] này cho phép nhiều trường hợp sử dụng theo chiều dọc, bao gồm sạc xe điện, kiếm tiền từ dữ liệu môi trường, tự động hóa chuỗi cung ứng và bảo trì phòng ngừa cung cấp năng lượng cho nhiều phân khúc ngành dọc, bao gồm giao thông, cảng, năng lượng, thành phố thông minh và chăm sóc sức khỏe. ”
Là một phần của tiềm năng tích hợp dọc của thị trường dữ liệu blockchain, Nokia cũng tuyên bố rằng dịch vụ mới có thể cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông khác phát triển các mạng tương tự.

Friedrich Trawoeger, phó chủ tịch mảng dịch vụ đám mây và nhận thức của Nokia cho biết: “Với Nokia Data Marketplace, các doanh nghiệp và CSP giờ đây có thể hưởng lợi từ những thông tin chi tiết và mô hình dự đoán phong phú hơn để thúc đẩy các cách thức làm việc kỹ thuật số và khai thác các dòng doanh thu mới”.

Ngoài trao đổi dữ liệu đáng tin cậy và kiếm tiền, Nokia cũng được cho là đang chú ý đến việc triển khai nền tảng mới hướng tới những tiến bộ trong công nghệ nhân tạo và máy học thông qua các giao thức học tập liên kết dựa trên blockchain.

Nokia trở thành công ty mới nhất ra mắt dịch vụ doanh nghiệp dựa trên blockchain khi khu vực thị trường có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2020. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, blockchain doanh nghiệp đã được coi là động lực áp dụng chính cho năm 2021.

Sự tăng trưởng đáng kể này trong lĩnh vực blockchain doanh nghiệp cũng đã tác động tích cực đến hành động giá của các dự án công nghệ sổ cái phi tập trung đang xây dựng các giải pháp trong phân khúc thị trường này.

Thật vậy, các loại tiền điện tử tập trung vào doanh nghiệp như Stellar Lumen (XLM), XDC của XinFin Network và XRP đã trải qua biến động giá tăng trong thời gian gần đây.