NYDIG: BITCOIN ĐẾN HÀNG TRĂM NGÂN HÀNG HOA KỲ TRONG NĂM NAY

Theo NYDIG, khách hàng của các ngân hàng Hoa Kỳ sẽ sớm có thể mua, giữ và bán bitcoin thông qua các tài khoản hiện có.

Nhà cung cấp giải pháp bitcoin thể chế NYDIG đã công bố hợp tác với công ty fintech hàng đầu Fidelity National Information (FIS) để đưa dịch vụ bitcoin đến hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ trong những tháng tới. Theo công ty, quan hệ đối tác có thể cho phép vô số khách hàng mua, giữ và bán bitcoin thông qua các tài khoản ngân hàng kế thừa của họ.

“Những gì chúng tôi đang làm là giúp người Mỹ và các công ty hàng ngày có thể mua bitcoin thông qua các mối quan hệ ngân hàng hiện có của họ một cách đơn giản”, người đứng đầu bộ phận giải pháp ngân hàng tại NYDIG, Patrick Sells, nói với CNBC.

Theo Sells, hàng trăm ngân hàng đã đăng ký tham gia chương trình.

Sự hợp tác tìm cách đơn giản hóa quy trình bằng cách cắt bỏ những người trung gian của các dịch vụ trao đổi bitcoin. Theo Chủ tịch NYDIG Yan Zhao, các ngân hàng đang “nhìn thấy các khoản tiền gửi đến Coinbase và Galaxies và Krakens của thế giới,” và muốn nắm bắt chuyển động đó, theo CNBC.

NYDIG sẽ phụ trách lưu ký bitcoin và thực hiện giao dịch, trong khi FIS, “nhà cung cấp cho các ngân hàng với gần 300 triệu tài khoản séc,” sẽ chăm sóc liên kết với những người cho vay, theo báo cáo.

Sự hợp tác này sẽ cho phép các ngân hàng “tăng thu nhập từ phí và thu hút và giữ chân khách hàng tốt hơn”, theo một bản tin về quan hệ đối tác.

“Khi nhu cầu về bitcoin như một kho lưu trữ giá trị tiếp tục tăng, FIS tập trung vào việc cho phép các khách hàng ngân hàng cốt lõi của chúng tôi đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng và phục vụ khách hàng của họ tốt hơn,” Rob Lee, người đứng đầu các kênh và ngân hàng lõi toàn cầu tại FIS cho biết, mỗi bản phát hành.

“Một khi một tổ chức tài chính kích hoạt giải pháp này, khách hàng của họ sẽ có thể xem và quản lý việc nắm giữ bitcoin cùng với tài khoản truyền thống của họ trong một chế độ xem duy nhất,” theo thông cáo. Giải pháp mới này sẽ khuyến khích nhiều người sở hữu bitcoin hơn, thúc đẩy sự chấp nhận hơn nữa bằng cách đơn giản hóa trải nghiệm mua, giữ và bán bitcoin.