Ông chủ JPMorgan Jamie Dimon nói ‘Tôi không quan tâm đến Bitcoin’ nhưng khách hàng quan tâm

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã tái khẳng định lập trường của mình về bitcoin trong khi thừa nhận rằng khách hàng của ngân hàng của ông quan tâm đến tiền điện tử. “Tôi không nói với khách hàng phải làm gì,” anh nói trong khi nhấn mạnh rằng anh không quan tâm đến bitcoin.

Jamie Dimon không quan tâm đến Bitcoin nhưng khách hàng của anh ấy thì có

Jamie Dimon đã nói về bitcoin trong hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Giám đốc điều hành The Wall Street Journal vào thứ Ba. Khẳng định lại lập trường của mình về tiền điện tử, ông chủ của JPMorgan giải thích thêm:

Tôi không phải là người ủng hộ bitcoin. Tôi không thực sự quan tâm đến bitcoin… Tôi không có hứng thú với nó.

Anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng các bình luận về bitcoin của mình sẽ thu hút sự chú ý. “Tôi biết mình sẽ nhận được rất nhiều email sau vụ này,” anh nói. Trở lại vào tháng 9 năm 2017, Dimon đã gọi bitcoin là một trò lừa đảo.

Mặc dù Giám đốc điều hành JPMorgan có thể không hỗ trợ bitcoin, nhưng ngân hàng của ông đang bắt đầu cung cấp một số sản phẩm có liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 3, JPMorgan đã tung ra một sản phẩm đầu tư tiền điện tử theo dõi cổ phiếu của các công ty đại chúng có tiếp xúc với bitcoin. Ngân hàng được đồn đại là sẽ sớm cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các khoản đầu tư bitcoin.

Dimon thừa nhận rằng khách hàng của JPMorgan quan tâm đến bitcoin, nói rõ:

Mặt khác, khách hàng quan tâm và tôi không nói với khách hàng phải làm gì… Họ muốn có thể đưa nó vào bảng sao kê, họ muốn có thể mua và bán nó.

“Nếu chúng tôi có thể giúp họ làm những điều đó một cách rất, rất an toàn với tất cả các tiết lộ thích hợp thì bạn biết đấy… nhiệm vụ của tôi không phải là quyết định họ sẽ làm gì với số tiền của mình,” CEO JPMorgan khẳng định. Ngày càng có nhiều công ty đưa bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ, chẳng hạn như Microstrategy, Tesla và Square.

Daniel Pinto, đồng chủ tịch của JPMorgan, đã giải thích vào tháng 2 rằng ông chắc chắn nhu cầu về bitcoin “sẽ [ở đó] vào một thời điểm nào đó.” Giám đốc điều hành nói thêm rằng “Nếu theo thời gian một loại tài sản phát triển sẽ được sử dụng bởi các nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư khác nhau, chúng tôi sẽ phải tham gia.”

Trong khi đó, Dimon là một blockchain ủng hộ. “Blockchain là có thật. Chúng tôi sử dụng nó, ”CEO chia sẻ. “Nhưng mọi người phải nhớ rằng một loại tiền tệ được hỗ trợ bởi cơ quan thuế của một quốc gia, nhà nước pháp quyền, một ngân hàng trung ương.”

JPMorgan gần đây đã nêu bật ba lý do để đầu tư vào bitcoin sau khi các nhà phân tích của họ dự đoán rằng giá của tiền điện tử này có thể đạt tới 146 nghìn đô la khi sự cạnh tranh của nó với vàng nóng lên. Công ty sau đó đã giảm ước tính giá bitcoin của mình xuống còn 130 nghìn đô la nhưng nói rằng khách hàng có thể đặt 1% danh mục đầu tư của họ bằng BTC. Vào tháng 4, Dimon nói rằng tiền điện tử là vấn đề mới nổi cần được xử lý nhanh chóng.