Paxos, Protego & Anchorage Face ‘Biến động theo quy định’ ở Hoa Kỳ

Các ngân hàng tập trung vào tiền điện tử của Mỹ đang phải đối mặt với một cuộc đấu tranh để duy trì vị thế sau khi một nhà lập pháp hàng đầu của Mỹ kiến ​​nghị với Michael Hsu, Quyền kiểm soát viên mới của Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC) để “đánh giá lại bất kỳ điều lệ ủy thác quốc gia có điều kiện nào và tạm dừng phê duyệt bất kỳ điều lệ bổ sung nào cho các tổ chức phi ngân hàng ”- và bắt tay hiệu quả vào việc đảo ngược các chính sách ủng hộ tiền điện tử của người tiền nhiệm.

Trong một bức thư gửi cho Hsu, Thượng nghị sĩ Sherrod Brown của Ohio, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng nghị, đã viết:

“Tôi lo ngại về một số điều lệ ủy thác quốc gia do lãnh đạo trước của OCC cấp. Như bạn có thể biết, tôi từ lâu đã lo ngại về quan điểm mở rộng của OCC về thẩm quyền cấp điều lệ cho các công ty tài chính và phi tài chính. “

Brian Brooks, cựu Giám đốc biên soạn quyền lực là Giám đốc điều hành của Binance.US, và Paxos, Protego và Anchorage đều đã nhận được các điều lệ ủy thác quốc gia có điều kiện của OCC, phù hợp với các chính sách ủng hộ tiền điện tử của Brooks.

Nhưng Brown tỏ ra tự tin rằng mình có thể thuyết phục Hsu tham gia một khóa học quy định rất khác. Mặc dù thượng nghị sĩ đã không công khai yêu cầu Hsu hủy bỏ phán quyết của Brooks, nhưng ông ấy đã không nhấn mạnh, viết,

“Một công ty không thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe áp dụng cho các ngân hàng khác sẽ không được phép giới thiệu mình trước công chúng với tư cách là một ngân hàng. Paxos, Protego và Anchorage tìm cách mở rộng quyền truy cập vào tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số rủi ro và chưa được chứng minh khác cũng như các công nghệ mới nổi cho các khách hàng ngân hàng truyền thống ”.

Ông phàn nàn rằng các công ty được đề cập hiện đang “làm nổi bật tình trạng được điều lệ liên bang của họ.”

“Các công ty này đề nghị rằng sự chấp thuận của OCC đối với điều lệ của họ đảm bảo mô hình kinh doanh của họ an toàn, ổn định và đáng tin cậy đối với khách hàng như một ngân hàng cộng đồng địa phương. Thực tế là […] OCC không có vị trí để điều chỉnh các thực thể này so với các ngân hàng truyền thống, ”ông nói.

Brown đã viết trong một câu nói đặc biệt gai góc nhằm vào Brooks,

“Cũng không rõ liệu OCC có tham gia vào quá trình thẩm định thích hợp để đứng đằng sau‘ con dấu phê duyệt ’này trước khi cấp các điều lệ này hay không. Cựu quyền biên tập Brian Brooks tích cực khuyến khích các công ty tiền điện tử đăng ký điều lệ ủy thác quốc gia vì nó có ‘các yêu cầu tương đối dễ dàng’ và “chỉ là một điều lệ nhanh hơn để có được”.

Nhưng Brown nói rằng việc phê duyệt điều lệ có thể “khiến khách hàng đánh giá thấp rủi ro” của tiền điện tử và thậm chí “làm suy yếu niềm tin vào sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống ngân hàng”.

Về phần mình, Hsu đã nói rằng anh ấy sẽ “giữ một suy nghĩ cởi mở” về vấn đề này. Ông cho biết ông cam kết “đảm bảo rằng các ngân hàng do OCC giám sát hoạt động một cách an toàn và lành mạnh” và “tuân thủ luật pháp và quy định”.

Và trong một tuyên bố với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện ngày hôm qua, Hsu đã đề cập đến động thái của Brooks là thành lập Văn phòng Đổi mới “đã cập nhật khuôn khổ cho việc thuê các ngân hàng quốc gia và các công ty tín thác, đồng thời giải thích các dịch vụ lưu ký tiền điện tử là một phần của hoạt động ngân hàng” tuyên bố rằng anh ta đã yêu cầu “nhân viên xem xét lại những hành động này.”

Nhưng Brown có thể được cổ vũ bởi sự khăng khăng của Hsu rằng “mối quan tâm rộng lớn hơn” của anh ấy là “những sáng kiến ​​này đã không được thực hiện với sự phối hợp đầy đủ với tất cả các bên liên quan”.

Anh ấy nói thêm,

“[Các sáng kiến ​​không] dường như là một phần của chiến lược rộng hơn liên quan đến chu vi pháp lý. Tôi tin rằng giải quyết cả hai nhiệm vụ này nên được ưu tiên ”.

Hsu tiếp tục nói thêm rằng “một số người lo ngại” rằng “việc cung cấp các điều lệ cho fintechs sẽ chuyển tải những lợi ích của ngân hàng mà không có trách nhiệm của nó.”

“Những người khác lo ngại rằng việc từ chối cho thuê fintech sẽ khuyến khích [sự phát triển] của một hệ thống ngân hàng bóng tối khác ngoài tầm với của các nhà quản lý. Tôi chia sẻ cả hai mối quan tâm này. Chúng tôi phải tìm cách xem xét các fintech và nền tảng thanh toán phù hợp với hệ thống ngân hàng như thế nào và chúng tôi phải làm điều đó với sự phối hợp của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, Cục Dự trữ Liên bang và các bang ”, người đứng đầu OCC kết luận.

Trên Twitter, người sáng lập Avanti (một ngân hàng tập trung vào tài sản kỹ thuật số), phản hồi ba chữ cái của Caitlin Long đối với lá thư của Brown là “wow”, trong khi Phó giáo sư Andrew Bailey của Đại học Yale-NUS châm biếm rằng “sự bất ổn về quy định” có trong thực đơn ở Washington .