Paypal sẽ cho phép Rút tiền điện tử vào Ví bên ngoài

Gã khổng lồ thanh toán của Mỹ, Paypal Holdings Inc, cuối cùng sẽ cho phép rút tiền điện tử trên ứng dụng di động cho khách hàng tiền điện tử của mình.

Theo báo cáo của Reuters, trích dẫn nhận xét từ Jose Fernandez da Ponte, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của công ty, quyết định được đưa ra để cho phép khách hàng của mình có cơ hội rút tài sản kỹ thuật số của họ sang ví của bên thứ ba.

Paypal đã thu hút sự chú ý như các tiêu đề vào quý 3 năm 2020 khi công bố hỗ trợ giao dịch Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH). Động thái này đã đánh dấu một cột mốc mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử khi hàng triệu khách hàng của Paypal và các thương gia được liệt kê hiện có thể truy cập trực tiếp vào tiền điện tử. Tuy nhiên, bất kỳ giao dịch mua nào được thực hiện trên ứng dụng đều không thể thực hiện giao dịch ở nơi khác, nhiều người dùng đã chỉ trích hạn chế này. Đây là những gì da Ponte nói rằng công ty sẽ thay đổi.

“Chúng tôi muốn làm cho nó cởi mở nhất có thể và chúng tôi muốn đưa ra lựa chọn cho người tiêu dùng của mình, một thứ gì đó sẽ cho phép họ thanh toán theo bất kỳ cách nào họ muốn,” da Ponte nói. “Họ muốn mang tiền điện tử của họ đến với chúng tôi để họ có thể sử dụng nó trong thương mại và chúng tôi muốn họ có thể mang theo tiền điện tử mà họ mua được với chúng tôi và đưa nó đến đích mà họ lựa chọn.”

Mặc dù giám đốc điều hành Paypal không tiết lộ thời gian thực hiện chức năng này, nhưng công ty sẽ thiết lập một tốc độ cho các nhà môi giới tiền điện tử mới nổi khác như Robinhood, những người cũng cho phép rút tiền điện tử sang ví bên ngoài.

Tin tức rút tiền của Paypal đang đến khi Bitcoin đang trải qua một đợt thoái lui giá rộng, với các altcoin cho thấy mối tương quan đáng lo ngại. Tin tức có thể thúc đẩy tâm lý của các nhà đầu tư và giúp phục hồi giá tài sản kỹ thuật số trong nỗ lực phá vỡ mức kháng cự 50.000 đô la và cuối cùng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại trên 64.000 đô la.