Phiên đấu giá được hỗ trợ bởi tiền điện tử của Sotheby bán tác phẩm nghệ thuật Banksy với giá 13 triệu đô la

Sotheby’s ước tính ban đầu Banksy’s “Love is in the Air” sẽ bán được với giá lên đến 5 triệu đô la.

Nhà đấu giá lớn Sotheby’s đã hoàn thành phiên đấu giá hỗ trợ tiền điện tử cung cấp tác phẩm nghệ thuật phản đối mang tính biểu tượng của Banksy “Love is in the Air”.

Theo kết quả đấu giá, Sotheby’s đã bán tác phẩm nghệ thuật vật lý vào thứ Tư với giá 12,9 triệu đô la, tăng đáng kể so với ước tính ban đầu từ 3 đến 5 triệu đô la. Tác phẩm nghệ thuật thực tế đã được cung cấp tại một buổi đấu giá nghệ thuật đương đại buổi tối cũng có “Versus Medici” của Jean-Michel Basquiat được bán với giá gần 51 triệu đô la.

Sotheby’s thông báo trên Twitter rằng cuộc đấu giá liên quan đến cuộc chiến đấu thầu kéo dài 14 phút giữa bốn thực thể. Nhà đấu giá nhấn mạnh rằng việc mua bán này đánh dấu lần đầu tiên tiền điện tử được chấp nhận như một lựa chọn thanh toán cho một tác phẩm nghệ thuật vật lý.

Theo trang đấu giá, những người đấu giá đã có thể thanh toán bằng hai loại tiền điện tử chính – Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) – thông qua quan hệ đối tác của Sotheby’s với Coinbase Commerce.

“Các khoản tiền phải được gửi từ một ví hoặc sàn giao dịch được chấp thuận, bao gồm: Coinbase, Coinbase Custody Trust, Fidelity Digital Assets Services, Gemini hoặc Paxos,” nhà đấu giá lưu ý.

Nguồn: Sotheby’s

Sotheby’s không nói rõ liệu giá thầu thắng cuộc hoặc bất kỳ giá thầu nào tham gia trong cuộc đấu giá có thực sự liên quan đến tiền điện tử hay không. Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Như đã báo cáo trước đây, Sotheby’s đã chính thức công bố kế hoạch chấp nhận tiền điện tử như một phần của cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật của Banksy vào tuần trước trong một động thái nhằm khám phá thêm các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sau khi ra mắt các mã không thể ăn được vào đầu năm nay. Vào ngày 6 tháng 5, Sotheby’s đã công bố một cuộc đấu giá NFT khác có tên “Native Digital: A Curated NFT Sale”. Dự kiến diễn ra từ ngày 3 tháng 6 đến ngày 10 tháng 6, đợt giảm giá sẽ có một đối tượng kỹ thuật số từ bộ sưu tập CryptoPunks mang tính biểu tượng của NFT.

Điều này xảy ra ngay sau khi nhà đấu giá Christie’s có trụ sở tại New York bán chín mã thông báo CryptoPunks với giá gần 17 triệu đô la cộng lại. Trước đó, công ty đã bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Mike Winkelmann “Everydays: The First 5000 Days” vào tháng 3, thu về gần 70 triệu đô la cho tác phẩm.