Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway nói rằng Bitcoin thật đáng kinh tởm

Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger đã không kìm chế sự không thích của mình đối với Bitcoin tại Đại hội cổ đông thường niên của công ty.

Theo báo cáo của CNBC, nhà đầu tư tỷ phú này cho biết ông ghét sự thành công của Bitcoin, để trả lời một câu hỏi và trả lời về tiền kỹ thuật số nói chung.

Munger, 97 tuổi, nói: “Tất nhiên tôi ghét sự thành công của bitcoin. “Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích đối với những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v., tôi cũng không thích chỉ trao hàng tỷ tỷ đô la bổ sung của bạn cho ai đó vừa phát minh ra một sản phẩm tài chính mới.”

Trong bối cảnh chu kỳ tăng giá đang diễn ra của lĩnh vực tiền điện tử, những người chỉ trích tiền kỹ thuật số Bitcoin là rất ít, với quan điểm hoàn toàn trái ngược với những quan điểm của những người ủng hộ Bitcoin. Trong khi Munger đánh giá Bitcoin là một công cụ cho những kẻ độc hại, thì những nhà truyền bá Bitcoin như Michael Saylor lại coi đó là một ý tưởng đã đến lúc.

Trong khi phần lớn những người ủng hộ Bitcoin ca ngợi nó là một trong những phát minh tài tình nhất của thế kỷ 21, Munger lại nghĩ khác.

“Tôi nghĩ rằng tôi nên nói một cách khiêm tốn rằng toàn bộ sự phát triển chết tiệt là kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh,”

Tại cuộc họp cổ đông tương tự, Warren Buffet, “Nhà hiền triết của Omaha” lưu ý rằng ông không muốn bình luận trực tiếp về Bitcoin vì lợi ích của những người nắm giữ lâu dài về tiền điện tử. Tuy nhiên, Buffet chưa được chứng minh là một người hâm mộ tiền kỹ thuật số hay bất kỳ loại tiền điện tử nào nói chung. Theo ông, tiền điện tử không có giá trị và ông lưu ý rằng ông sẽ không đầu tư vào bất kỳ loại nào trong số đó.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của Bitcoin trong 6 tháng qua cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền kỹ thuật số. Sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử đang gây khó khăn, với tổng vốn hóa thị trường tăng lên 2 nghìn tỷ đô la. Sự gia tăng đã cắt ngang mọi lĩnh vực của ngành từ tài chính phi tập trung đến trao đổi mã thông báo và mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong số những người khác.