Phụ nữ Nam Phi mất tiền vì kẻ lừa đảo tiền điện tử đã thuyết phục họ rằng tiền Botswana Pula là bitcoin

Một nhóm các nhà đầu tư Nam Phi gần đây đã thú nhận đã mất tiền vào tay một kẻ lừa đảo trắng trợn sau khi hắn thuyết phục họ mua và giữ những đồng tiền vật chất gần như vô giá trị. Các đồng tiền, có mệnh giá bằng tiền Bostwana pula, ban đầu được bán cho một nhóm phụ nữ Nam Phi vào năm 2019 khi bitcoin chỉ có giá trị 3.500 đô la.

Tuy nhiên, theo một báo cáo, trò lừa đảo này chỉ được đưa ra ánh sáng khi một thành viên của nhóm, người chỉ được biết đến với cái tên Lizet, cố gắng rút tiền sau khi cô mất việc. Lizet giải thích:

Tôi đã mất việc và quyết định bán một bitcoin vì nó đã tăng giá gấp đôi (và đó là lúc) Tôi phát hiện ra mình đã mua hai đồng 5 pula với giá 6.988 đô la (100.000 đô la) và bây giờ người đàn ông Nigeria lừa đảo chúng tôi không còn ở đâu. được tìm thấy.

Trong khi đó, Lizet nói thêm rằng trước khi những người phụ nữ nhận ra rằng họ đang bị lừa, kẻ lừa đảo sẽ nói với họ rằng những gì họ đang làm “là những gì các nhà đầu tư gọi là hodl” và rằng “khi giá phù hợp, mọi người sẽ chiến đấu để mua tiền từ chúng tôi. ” Chính sự trấn an này đã thuyết phục Lizet, người đang kiên nhẫn chờ đợi để trở thành triệu phú, vay một khoản tiền mà cô đã sử dụng để mua các đồng xu.

Trong khi đó, báo cáo trích dẫn một phát ngôn viên giấu tên của cảnh sát nước này cũng xác nhận rằng những đồng xu vật chất đang được đề cập trên thực tế là đồng xu Botswana Pula. Cảnh sát cũng tiết lộ rằng “thông tin (đã được) khai báo và các chữ cái BTC (hiện đang) được khắc trên chúng.”