Q1 nộp hồ sơ SEC cho thấy Gã khổng lồ công nghệ Argentina Toàn cầu đã đầu tư vào Bitcoin

Globant, một trong bốn công ty công nghệ lớn ở Argentina, đã âm thầm thực hiện bước đột phá đầu tiên vào thế giới đầu tư tiền điện tử, theo hồ sơ mới nhất của họ lên SEC. Công ty đã mua bitcoin trong ba tháng đầu năm nay và hiện là một phần của một số kỳ lân LATAM đã thực hiện cách tiếp cận đưa một số giá trị của nó vào tài sản tiền điện tử.

Các khoản đầu tư toàn cầu vào tiền điện tử

Globant, một kỳ lân khổng lồ về công nghệ phần mềm có trụ sở tại Argentina, đã tham gia vào một nhóm các công ty được chọn hiện đang đầu tư vào tiền điện tử, theo hồ sơ mới nhất của họ lên SEC. Công ty, được thành lập vào năm 2003, đã báo cáo việc mua 500.000 đô la bằng bitcoin (BTC) trong quý đầu tiên của năm 2021 (Q1). Một khoản tiền nhỏ đối với một công ty có định giá hơn 6,5 tỷ USD và được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE).

Globant đã liệt kê công ty bitcoin như một phần của tài sản vô hình, nói rằng bitcoin là:

Một loại tiền điện tử được coi là tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn bởi vì bitcoin không có dạng vật chất và không có giới hạn cho thời gian sử dụng của nó, bitcoin không bị khấu hao nhưng nó được kiểm tra về mức độ suy giảm.

Hồ sơ nêu rõ Globant đã mua số bitcoin nói trên, nhưng không nêu rõ số lượng bitcoin đã được mua hoặc giá mà công ty trả cho chúng. Tuy nhiên, hồ sơ làm rõ rằng Globant sẽ ghi nhận khoản lỗ do suy giảm giá trị nếu giá tài sản giảm so với giá mua lại, và khoản lãi sẽ không được ghi nhận cho đến khi bán tài sản.

Trong khi một số công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ như Microstrategy và Tesla và các nhà quản lý tài sản như Grayscale đã nhanh chóng tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, thì các đối tác dựa trên LATAM của họ đã có cách tiếp cận nhạy bén hơn đối với loại tài sản mới này. Điều này có thể liên quan đến việc các công ty này chấp nhận đổi mới nhanh như thế nào và cách họ quản lý cân bằng rủi ro và cơ hội do mô hình kinh doanh của riêng họ.

Các công ty Argentina đã bắt đầu tham gia vào tiền điện tử

Tuy nhiên, Globant không phải là công ty Argentina đầu tiên xâm nhập vào tiền điện tử. Mercadolibre, một công ty may đo điện tử có dấu ấn lớn trong LATAM, đã mua 7,8 triệu USD bitcoin trong tháng này, tuyên bố đây là một phần trong chiến lược ngân khố của họ, có khả năng gợi ý về việc mua bitcoin nhiều hơn. Mercadolibre cũng đã tung ra một nền tảng bất động sản chỉ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Nhiều công ty có trụ sở tại LATAM, và cụ thể là các công ty của Argentina, dự kiến sẽ sớm chấp nhận tiền điện tử như một phần trong chiến lược kinh doanh của họ, do sự mất giá của đồng tiền quốc gia và những khó khăn mà họ phải đối mặt trong việc mua lại đô la.