Ripple tiếp tục bán hàng XRP có lập trình, trích dẫn sự tăng trưởng ODL

Cái gọi là “bán hàng có lập trình” của XRP (về cơ bản có nghĩa là bán trao đổi thị trường mở) đã tạo ra một lợi nhuận khác – với công ty blockchain lớn Ripple một lần nữa tuyên bố đó là do Tính thanh khoản theo yêu cầu (ODL).

Trong báo cáo ngày 6 tháng 5 của họ, Ripple đã viết rằng, trong “hơn một năm,” họ đã không bán theo chương trình. Trong quý đầu tiên của năm nay, họ tiếp tục, tổng doanh số XRP của Ripple, tính theo số lượng mua ròng, là 150,34 triệu USD so với 76,27 triệu USD trong quý trước.

Công ty tuyên bố: “Việc tăng doanh số bán XRP có thể là do sự tham gia sâu hơn từ các khách hàng ODL quan trọng”, đồng thời cho biết thêm rằng họ “tiếp tục tham gia bán hàng để hỗ trợ ODL và các đối tác cơ sở hạ tầng quan trọng như một phần của việc cung cấp tăng tính thanh khoản của XRP để cải thiện trải nghiệm ODL của một số khách hàng nhất định, loại bỏ nhu cầu cấp vốn trước và cho phép thanh toán toàn cầu tức thì. “

Họ cũng lưu ý thêm rằng các giao dịch bán liên quan đến ODL bao gồm cho thuê, bán không cần kê đơn (OTC) và XRP để hỗ trợ ODL (bao gồm Line of Credit) và các đối tác cơ sở hạ tầng chính.

Một số ví nhất định được sử dụng để bán XRP cũng cung cấp các hợp đồng thuê ngắn hạn cho các nhà tạo lập thị trường và những ví này “thường bị những người tham gia thị trường hiểu nhầm là bán hàng”, họ cho biết thêm rằng các hợp đồng thuê cuối cùng được trả lại cho Ripple.

Đây không phải là lần đầu tiên Ripple tiếp tục bán XRP có lập trình, cho biết đó là một phần trong chiến lược của họ nhằm cung cấp “thanh khoản XRP tăng lên cho khách hàng ODL của RippleNet, vì họ nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức tài chính. Như đã báo cáo vào tháng 8 năm 2020, Ripple đã tuyên bố rằng tổng doanh số XRP đã kết thúc ở mức 32,55 triệu USD trong quý 2 năm 2020 – tăng 18 lần, điều này đã đẩy giá XRP lên cao hơn vào ngày đó.

Trong khi đó, hôm nay, lúc 7:42 UTC, XRP giảm 2% trong một ngày, giao dịch ở mức 1,62 USD. Nó tăng 4% trong một tuần. Nhìn chung, nó tăng 63% trong một tháng và 655% trong một năm.

Như đã báo cáo, vào tháng 3, Ripple đã đồng ý mua lại 40% chuyên gia thanh toán xuyên biên giới Châu Á Tranglo “để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với ODL,” cho biết điều này sẽ giúp Ripple mở rộng phạm vi hoạt động của ODL sang khu vực APAC.

Theo bài đăng mới nhất này, Ripple cũng báo cáo rằng khối lượng XRP trung bình hàng ngày trong quý 1 là 2,26 tỷ USD, so với 1,61 tỷ USD trong quý trước. “Đáng chú ý, khối lượng XRP đã đăng trong bốn ngày có khối lượng cao nhất từng được ghi nhận”, Ripple cho biết, trích dẫn CryptoCompare.