SBI Ripple Châu Á tạo sức mạnh cho Hành lang chuyển tiền xuyên biên giới đầu tiên của Campuchia bằng cách sử dụng RippleNet

SBI Ripple Asia, một liên doanh giữa SBI Holdings và Ripple, sẽ tạo điều kiện cho dịch vụ chuyển tiền quốc tế đầu tiên của Campuchia sử dụng công nghệ blockchain.

Phối hợp với SBI LY Hour Bank, một công ty con của SBI Holdings, SBI Ripple Asia sẽ cho phép chuyển tiền giữa Campuchia và Việt Nam nhanh hơn, rẻ hơn và thuận tiện hơn – nhờ RippleNet, mạng thanh toán dựa trên sổ cái phân tán của Ripple. RippleNet là một dịch vụ tài chính do Ripple cung cấp, sử dụng XRP để giải quyết các giao dịch trong thời gian thực giữa các loại tiền tệ một cách hiệu quả, dễ dàng và thuận tiện. Thay mặt cho Tập đoàn SBI, Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành của ngân hàng, cho biết:

“Chúng tôi sẽ theo đuổi sự hiệp lực tối đa trong tương lai bằng cách hào phóng cung cấp các công nghệ mới như công nghệ sổ cái phân tán (DLT) do SBI Group quảng bá cho các công ty trong và ngoài tập đoàn, đặc biệt là ở khu vực châu Á đang phát triển nhanh chóng. Chúng tôi muốn dẫn đầu quá trình toàn cầu hóa tài chính bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như dẫn đến sự phát triển của dịch vụ chuyển tiền kết hợp các tài sản tiền điện tử ”.

Thông qua quan hệ đối tác, một hành lang thanh toán giữa các ngân hàng Campuchia và Việt Nam sẽ được kích hoạt. Các dịch vụ thanh toán sẽ được cung cấp với mức phí thấp và sẽ được giải quyết bằng công nghệ dựa trên blockchain tận dụng thời gian thực.

Bất chấp những thất bại của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, ủy ban cáo buộc rằng XRP đang hoạt động như một bảo mật không được kiểm soát ở Hoa Kỳ, SBI Group đã là đồng minh vững chắc của Ripple, ngay cả khi các đối tác như MoneyGram đã giữ quan hệ hợp tác công ty khởi nghiệp fintech. Nhờ đó, việc áp dụng XRP đã phát triển đáng kể ở châu Á trong bối cảnh vụ kiện mà Ripple phải đối mặt ở Mỹ.

Theo một báo cáo thu nhập gần đây được Ripple công bố, công ty đã tăng doanh số bán XRP của mình lên 97% trong quý đầu tiên của năm 2021. Điều này có nghĩa là doanh số bán XRP là 150,34 triệu đô la trong quý 1 năm 2021, so với doanh thu thuần là 76,27 triệu đô la. vào quý 4 năm 2020. Không cần phải nói, XRP đã tiếp tục phát triển mạnh bất chấp cuộc chiến pháp lý mà Ripple hiện đang chiến đấu.

Sau khi vụ kiện của tòa án được giải quyết, thậm chí có thể có khả năng Ripple đưa công ty ra đại chúng. Gần đây, Giám đốc điều hành của SBI Group Kitao đã công khai bày tỏ rằng ông muốn thấy công ty ra sàn chứng khoán sau khi vụ kiện với SEC được giải quyết. Điều này phù hợp với tầm nhìn của Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đối với công ty, như ông đã tuyên bố trước đây trong các cuộc phỏng vấn rằng Ripple mong muốn tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong tương lai.