Sotheby’s chuyển CryptoPunk trị giá 10 triệu đô la sang sự kiện đấu giá cá nhân

Một CryptoPunk cực hiếm (và cực kỳ giá trị) được thiết lập để đấu giá một mình tại Sotheby’s.

Một CryptoPunk cực hiếm được thiết lập cho một số giai đoạn thêm tại một cuộc đấu giá sắp tới được mong đợi nóng bỏng.

Trong một Tweet ngày hôm nay, nhà đấu giá sang trọng Sotheby’s đã thông báo rằng việc bán CryptoPunk # 7530, còn được gọi là “Covid Alien”, sẽ được cung cấp trong một cuộc đấu giá “đặc biệt, độc lập”. Punk trước đây đã được công bố là một phần của sự kiện “Native Digital”, làm nổi bật lịch sử của NFT và tiền điện tử với một loạt các phần bao gồm những gì nhiều người coi là NFT đầu tiên, “Lượng tử” của Kevin McCoy, một hoạt hình đúc vào năm 2014 trên chuỗi khối Namecoin.

Cuộc đấu giá diễn ra sau một số đợt bán NFT cao từ nhà đấu giá đối thủ Christie’s. Ngoài việc bán 9 CryptoPunks trị giá 17 triệu đô la vào đầu tháng này, Christie’s đã tổ chức bán một bức ảnh ghép hồi tưởng Beeple mang lại 69 triệu đô la – giá bán NFT cao nhất từ ​​trước đến nay và là tác phẩm đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ còn sống. Việc chuyển sang solo thậm chí còn cho thấy Sotheby’s đang mong muốn bắt kịp xu hướng NFTs trở thành một hình thức nghệ thuật cao được chấp nhận.

Người ngoài hành tinh Punk sẽ kiếm được bao nhiêu là chủ đề bàn tán sôi nổi giữa các nhà sưu tập NFT. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy lần bán công khai gần đây nhất của Punk là vào năm 2017 với giá 8 ETH, mặc dù chủ sở hữu hiện tại đã nói với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn rằng anh ta đã mua được món đồ sưu tập trong một giao dịch OTC gần đây hơn.

Giao dịch bán người nước ngoài trên chuỗi gần đây nhất là CryptoPunk # 3100, được bán với giá 4.200 ETH – hơn 10 triệu đô la theo giá ETH ngày nay.

“Đây sẽ không phải là một ý kiến ​​phổ biến, nhưng tôi nghĩ [Covid Alien] sẽ ít hơn phần cuối cùng,” nhà sưu tập NFT và nhà phát triển NFT 42 Nate Hart cảnh báo. “Tôi dự đoán nó sẽ phá vỡ 5M nhưng tôi nghĩ 10M có lẽ là giới hạn trên. Có một lượng người mua hạn chế ở mức đó. “

Chủ sở hữu hiện tại của Punk, nhà sưu tập NFT “Sillytuna” đã định khung việc bán này theo các thuật ngữ lịch sử.

“Tôi đã luôn lên kế hoạch làm một điều gì đó thú vị nhưng không bận tâm khi đó là lúc nào, ngay cả khi mười năm nữa,” anh nói. “Là một người đề xuất NFTs từ trước khi họ có cái tên đó, tôi muốn dần dần giáo dục thế giới rộng lớn hơn về tiềm năng của họ. Để làm được điều đó, chúng tôi cần đặt những điểm đánh dấu như thế này ”.

“Đây không bao giờ là về tiền,” anh nói thêm.

Tuy nhiên, như thông báo của Sotheby’s về việc bao gồm các ghi chú Punk, CryptoPunks được sử dụng làm ảnh hồ sơ là cách mà nhiều NFT OG tự nhận dạng: “Punk nói nhiều hơn là ảnh hồ sơ hơn là chân dung của cá nhân đằng sau tài khoản.”

Rất may, Sillytuna đã sẵn sàng một phương án dự phòng (ít tốn kém hơn đáng kể) – một chú ngựa thồ trông giống người với chiếc mũ len màu cam phù hợp.

Tuy nhiên, Hart không nghi ngờ rằng các sự kiện đấu giá nổi tiếng đang mang lại một đám đông mới cho thị trường.

“Tôi nghĩ thật tuyệt khi thấy NFT tung ra các thị trường này nhưng tôi không biết rằng chúng thực sự mang lại bất kỳ sự quan tâm nào của người ngoài. Ngay cả những người siêu giàu cũng không chi 7 quả sung cho một thứ mà họ không hiểu ”.

Phiên đấu giá sẽ được phát trực tiếp vào ngày 10 tháng 6 lúc 10:00 AM EST.