T và DISCA hết hàng, AT&T đồng ý hợp nhất Đơn vị WarnerMedia của mình với Discovery với Thỏa thuận 43 tỷ đô la

AT&T và Discovery đã quyết định hợp nhất các đơn vị kinh doanh nội dung của họ để tạo ra một công ty giao dịch công khai.

Cuối tuần qua, có tin AT&T Inc (NYSE: T) có kế hoạch hợp nhất đơn vị kinh doanh WarnerMedia của mình với Discovery Inc Series A (NASDAQ: DISCA) vào đầu tuần. Thỏa thuận đã được chính thức công bố với việc AT&T dự kiến ​​sẽ được bồi thường 43 tỷ USD tiền mặt, nợ và WarnerMedia vẫn giữ một số khoản nợ nhất định theo CNBC.

Nếu cơ quan quản lý tương ứng cho phép thỏa thuận, các cổ đông của AT&T dự kiến ​​sẽ kiểm soát khoảng 71% cổ phần của tổ chức giao dịch công khai mới được công bố. Do đó, các cổ đông Discovery sẽ có phần còn lại, 29% cổ phần của công ty mới được sáp nhập.

Thị trường chứng khoán của cả hai công ty đều giảm trong giờ giao dịch kéo dài vào thứ Hai. Theo phân tích thị trường do MarketWatch cung cấp, cổ phiếu T đã giảm khoảng 3,79% trong phiên giao dịch trước khi thị trường giao dịch quanh mức 30,18 USD. Mặt khác, cổ phiếu DISCA đã giảm khoảng 0,59% xuống giao dịch quanh mức 33,65 USD.

AT&T và Discovery Merger

Như Coinspeaker đã đưa tin trước đó, Giám đốc điều hành Discovery, David Zaslav dự kiến ​​sẽ tiếp tục giữ vị trí của mình tại công ty giao dịch công khai mới được thành lập. Được biết, AT&T sẽ bổ nhiệm tối đa bảy thành viên hội đồng quản trị trong khi Discovery bổ nhiệm sáu thành viên bao gồm Zaslav.

Zaslav nói: “Thật là thú vị khi kết hợp các thương hiệu lịch sử, báo chí đẳng cấp thế giới và nhượng quyền thương mại mang tính biểu tượng dưới một mái nhà và mở ra rất nhiều giá trị và cơ hội”, Zaslav nói, đồng thời cho biết thêm rằng tài sản của AT&T và Discovery “cùng nhau tốt hơn và có giá trị hơn”. Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng công ty mới sẽ “tập trung vào việc kể những câu chuyện tuyệt vời nhất và có rất nhiều niềm vui khi làm điều đó.”

Vụ sáp nhập này dự kiến ​​sẽ đưa hai gã khổng lồ truyền thông trực tuyến Netflix Inc (NASDAQ: NFLX) và The Walt Disney Co (NYSE: CO) đối đầu trong ngành công nghiệp chia sẻ và sáng tạo nội dung. Tại thời điểm báo cáo, vị trí của Giám đốc điều hành WarnerMedia Jason Kilar trong công ty mới hợp nhất vẫn chưa được xác định. CNBC lưu ý rằng Zaslav sẽ tùy thuộc vào quyết định về tình trạng việc làm của mình.

Ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo nội dung đã trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ trong đại dịch coronavirus. Nhiều người đã ở lại nhà của họ vào khoảng thời gian tốt hơn của năm ngoái để giúp kiểm soát sự lây lan của vi rút. Do đó, nhu cầu trong ngành công nghiệp giải trí, đặc biệt là ngành công nghiệp phát trực tuyến chương trình truyền hình đã tăng mạnh. Sự cạnh tranh tăng lên khi nhu cầu về chất lượng sản phẩm và dịch vụ ngày càng tăng.

Trong một nỗ lực để tối đa hóa nhu cầu, một số công ty bao gồm Netflix đã thay đổi tỷ lệ thanh toán của họ. Tuy nhiên, AT&T và Discovery đã chọn hợp nhất các đơn vị kinh doanh nội dung của họ thành một công ty giao dịch công khai. Do đó, cả hai đơn vị có thể tập hợp các kỹ năng có kinh nghiệm để thúc đẩy hơn nữa việc thâm nhập thị trường toàn cầu.