Tăng BTC sau khi Elon Musk thảo luận với các công ty khai thác BTC ở Bắc Mỹ

Giá bitcoin (BTC) tăng khoảng 4% sau khi Elon Musk, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tesla Inc., đã tweet rằng ông đã tổ chức các cuộc trò chuyện tích cực với các thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ để thảo luận về tính bền vững của tiền điện tử.

Bitcoin đã nâng cao giá trị của nó để giao dịch quanh mức 39.000 đô la sau các dòng tweet vào thứ Hai, ngày 24 tháng 5. Đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa đã từng giảm giá xuống mức thấp nhất là 31.132 đô la vào Chủ nhật.

Elon Musk và Michael Saylor đã tweet vào thứ Hai, thông báo rằng họ đã tổ chức một sự kiện gặp gỡ cuộc gọi vào Chủ nhật, ngày 23 tháng 5, với các công ty khai thác Bitcoin lớn ở Bắc Mỹ, bao gồm các công ty giao dịch công khai, Hut 8 Mining Corp và Michael Novogratz’s Galaxy Digital, để thảo luận về tính minh bạch của Tiêu thụ năng lượng Bitcoin. Sự kiện kêu gọi là một phần trong nỗ lực giáo dục thị trường tiền điện tử rằng việc khai thác bền vững là có thể và là một ưu tiên.

Cuộc họp giữa Giám đốc điều hành Tesla và các thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ đã dẫn đến việc thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin, sẽ thúc đẩy tính bền vững và tiêu chuẩn hóa báo cáo năng lượng.

Mặc dù sự hình thành của hội đồng công nghiệp khai thác có thể tiêu chuẩn hóa báo cáo tiêu thụ năng lượng, nhưng sẽ mất nhiều năm để một số công ty khai thác lớn có thể hiệu chỉnh lại nơi họ cung cấp năng lượng.

Hai tuần trước, Musk đã đưa ra một tweet gây sốc về việc khai thác Bitcoin và những điều này đã thúc đẩy các thợ đào cam kết cam kết của họ về việc làm cho ngành công nghiệp trở nên xanh hơn. Lấy cảm hứng từ Thỏa thuận Paris, một số thợ mỏ đã tham gia “Hiệp ước khí hậu tiền điện tử”, một sáng kiến ​​của khu vực tư nhân nhằm trung hòa dấu chân carbon cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2030.

Thị trường tiền điện tử bị treo trong số dư

Elon Musk là người ủng hộ mạnh mẽ cho Dogecoin và các loại tiền điện tử khác trong những năm gần đây, tạo điều kiện cho việc tăng giá của chúng nhiều lần so với năm ngoái. Vị tỷ phú công nghệ này vừa bị đổ lỗi vừa phải cảm ơn vì những dòng tweet mang tính chuyển động thị trường trong những tháng và tuần gần đây.

Vào đầu tháng 2, Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la như một phần của quỹ dự trữ kho bạc của mình. Vào tháng 3, công ty xe hơi đã chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán cho các dịch vụ và doanh số bán xe có động cơ của mình. Kết quả là, cả hai thông báo đều khiến giá Bitcoin tăng lên trên 50.000 USD cho mỗi đồng xu.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã giảm mạnh xuống mức thấp 46.980 USD vào ngày 13 tháng 5 sau khi Elon Musk tuyên bố rằng công ty sản xuất xe hơi đã tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin để mua xe của mình, vì lo ngại về việc sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu hóa thạch để khai thác tiền điện tử. Thông báo được đưa ra chưa đầy ba tháng sau khi Tesla bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Giá Bitcoin tiếp tục giảm xuống mức thấp 31.132 USD / đồng sau khi Trung Quốc tuyên bố đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử. Cơ quan của Trung Quốc trích dẫn quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử là cần thiết để bảo vệ hệ thống tài chính.