Tệ hơn tháng 3 năm 2020? Giá bitcoin giảm xuống dưới $ 33K

“Mức quan trọng” xuất hiện khi Bitcoin thách thức các đường hỗ trợ dài hạn hơn và giáng một đòn lớn vào các vị thế mua.

Tệ hơn tháng 3 năm 2020? Giá bitcoin giảm xuống dưới $ 33K
“Mức quan trọng” xuất hiện khi Bitcoin thách thức các đường hỗ trợ dài hạn hơn và giáng một đòn lớn vào các vị thế mua.

Biểu đồ nến 1 phút BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Bitcoin lại dành cho các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy …

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD đã chạm mức thấp mới là $ 32.200 vào thứ Tư.

Áp lực bán, vốn đã ở mức cao, vẫn tiếp tục tăng lên khi những tuyên bố về một cuộc đàn áp mới của Trung Quốc kết hợp với tình hình cổ phiếu và đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Trong cái được một số người gọi là “đáy đầu cơ”, Bitcoin đã không giữ được mức hỗ trợ 40.000 đô la và bắt đầu rơi tự do nhanh chóng dưới mức trung bình động 200 ngày đáng kể của nó.

Mặc dù sự sụt giảm về giá trị bằng đồng đô la là mức trung bình theo tiêu chuẩn của Bitcoin, nhưng nó đã gây ra tình trạng hỗn loạn giữa các nhà đầu cơ, với một giờ duy nhất chứng kiến khoản thanh lý 2,7 tỷ đô la. Tổng số tiền thanh lý trong 24 giờ ở mức 6,5 tỷ đô la.

“Thanh khoản của các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy dài tăng đột biến do xu hướng giảm trong giờ qua,” Philip Swift, người sáng lập nguồn phân tích LookIntoBitcoin, đã tweet cùng với một biểu đồ.

Biểu đồ thanh lý Bitcoin. Nguồn: Philip Swift / Twitter

Rafael Schultze-Kraft, đồng sáng lập của công ty tài nguyên phân tích Glassnode, nói thêm rằng các nhà đầu tư BTC ngắn hạn hiện đang thua lỗ và giá hiện tại đại diện cho một đường trên cát.

Anh ấy đã tham khảo chỉ báo MVRV của Glassnode’s Short Term Holder, xem xét giá của các kết quả giao dịch chưa sử dụng cách đây 155 ngày hoặc ít hơn.

“Những người nắm giữ ngắn hạn hiện đang ở mức thấp khi STH-MVRV giảm xuống dưới đường trung lập. Cấp độ then chốt, ”anh nhận xét.

Biểu đồ MVRV của Chủ sở hữu ngắn hạn Bitcoin. Nguồn: Rafael Schultze-Kraft / Twitter

Altcoin xếp hàng

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang cố gắng xây dựng mức sàn trên 37.000 đô la trong bối cảnh các điều kiện không chắc chắn.

Đối với các loại tiền điện tử, bức tranh tương tự cũng ảm đạm, với nhiều mã thông báo vốn hóa lớn giảm gần 30% trong ngày.

Trong số những đồng tiền giảm mạnh nhất là Telcoin (TEL) và Shiba Inu (SHIB), cả hai đều đã đạt được mức tăng đáng kể trước đó.

Trong khi đó, Ether (ETH) đã mất 2.000 USD trước khi phục hồi.

Một yếu tố đáng chú ý đối với những con bò Bitcoin là sự thống trị về vốn hóa thị trường của nó, đã tăng từ dưới 40% lên gần 45%.