Thành viên hội đồng quản trị ECB nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền riêng tư trong bất kỳ đợt triển khai CBDC tiềm năng nào trong tương lai.

Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương Châu Âu Fabio Panetta nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền riêng tư trong bất kỳ đợt triển khai CBDC tiềm năng nào trong tương lai.

Trong khi phát biểu với Ủy ban Liên minh về các vấn đề kinh tế và tiền tệ vào tháng 4, thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu Fabio Panetta đã nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền riêng tư trong bất kỳ triển khai CBDC tiềm năng nào trong tương lai. ECB đã tiến hành một cuộc tham vấn công khai về khả năng của một đồng euro kỹ thuật số, thu thập ý kiến ​​của hơn 8.000 cá nhân và doanh nghiệp. Hầu hết các câu trả lời cho rằng quyền riêng tư là mối quan tâm số một xung quanh việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Fabio Panetta tuyên bố đồng euro kỹ thuật số có thể đáp ứng các yêu cầu về quyền riêng tư.

Thành viên hội đồng quản trị ECB Panetta tuyên bố rằng đồng euro kỹ thuật số có thể đáp ứng những yêu cầu đó mà không cần nới lỏng các tiêu chuẩn bảo mật. Như đã báo cáo trước đó, các phản hồi khác từ cuộc khảo sát nhấn mạnh sự cần thiết của đồng euro kỹ thuật số để cung cấp các khoản thanh toán an toàn (18%), trong khi các phản hồi khác tập trung vào thanh toán xuyên biên giới trong Liên minh châu Âu (11%). Một số người được hỏi nhấn mạnh nhu cầu về mức phí thấp (9%) và khả năng sử dụng hệ thống ngay cả khi nó ngoại tuyến (8%). Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang tích cực khám phá một lựa chọn CBDC.

“Quyền riêng tư nổi lên như một tính năng quan trọng nhất của đồng euro kỹ thuật số.”

Thành viên hội đồng quản trị ECB cho biết, “như tôi đã đề cập, quyền riêng tư nổi lên như một tính năng quan trọng nhất của đồng euro kỹ thuật số. Do đó, bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng và đảm bảo mức độ bí mật cao sẽ là ưu tiên hàng đầu trong công việc của chúng tôi ”. Thật vậy, ECB đã khám phá các kỹ thuật nâng cao quyền riêng tư kể từ trước khi khái niệm đồng euro kỹ thuật số xuất hiện. ECB đã khám phá các kỹ thuật tăng cường quyền riêng tư kể từ trước khi khái niệm đồng euro kỹ thuật số xuất hiện. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng một hệ thống kỹ thuật số vẫn có thể bị giám sát hoạt động bất hợp pháp trong khi vẫn cho phép tính minh bạch và quyền riêng tư.