Thống đốc Hàn Quốc trở thành chính trị gia đầu tiên tiết lộ công khai việc nắm giữ tiền điện tử của mình tại quốc gia này

Bất kể tình trạng hỗn loạn chính trị nảy sinh ở Hàn Quốc do các quy định liên quan đến tiền điện tử, một chính trị gia hàng đầu đã tiết lộ rằng ông đã đầu tư vào tiền ảo một cách công khai. Won Hee-ryong, Thống đốc Đảo Jeju, tiết lộ rằng ông đã đầu tư vào bốn loại tiền điện tử khác nhau.

Wong có kế hoạch tiếp tục cập nhật mọi người qua Youtube về trạng thái tập đoàn tiền điện tử của anh ấy

Theo Chosun, chính trị gia, người đứng đầu một tỉnh bán tự trị trong nước, thừa nhận rằng ông đã mua tổng cộng 1 triệu won (885 USD) bằng bitcoin (BTC), ethereum (ETH), somesing (SSX) và mã thông báo klay (KLAY) do Kakao phát hành. Won đã biện minh cho việc mua hàng của mình bằng cách nói rằng anh ấy nghĩ, “Tôi phải làm điều đó.”

Với thông báo như vậy, thống đốc đảo Jeju trở thành chính trị gia đầu tiên công khai việc nắm giữ tiền điện tử của mình ở Hàn Quốc. Thật thú vị, Won nhận xét:

Mặc dù có hơn 5 triệu người đang giao dịch tài sản ảo, nhưng các thiệt hại khác nhau đang xảy ra lần lượt do các luật và chính sách liên quan không đầy đủ. Tôi sẽ cố gắng tự mình làm điều đó, giao tiếp với công chúng và tìm ra các giải pháp thay thế về vấn đề là gì và làm thế nào để phát triển lĩnh vực tài sản ảo.

Ông ca ngợi thực tế rằng giao dịch tiền ảo có thể được thực hiện vào các ngày lễ. Trên thực tế, Wong tiết lộ rằng anh ấy đã mua tiền điện tử của mình vào ngày lễ Phật đản.

Hơn nữa, một trong những kế hoạch của anh ấy liên quan đến tài sản kỹ thuật số là cung cấp thông tin cập nhật về tài sản của anh ấy thông qua kênh Youtube và mở ra cánh cửa để thảo luận về “blockchain và ngành công nghiệp thứ 4 với các chuyên gia”.

Tình trạng pháp lý đặc biệt ở Đảo cho phép các dự án ICO khởi chạy

Thống đốc đã nổi tiếng trong nước với sự chứng thực tiền điện tử, thúc đẩy ông khởi động các dự án trong tỉnh bán tự trị

Vào năm 2018, vài tháng sau khi đắc cử, Won muốn làm việc trong một dự án cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) để dẫn đến việc ra mắt mã thông báo Jeju Coin.

Mặc dù ICO bị cấm ở Hàn Quốc, hòn đảo này có địa vị pháp lý đặc biệt, cho phép thống đốc vượt qua các rào cản pháp lý như vậy. Tính đến thời điểm báo chí, không có thêm diễn biến nào về vấn đề này.