Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren chỉ trích Tiền điện tử trích dẫn Tác động Môi trường, Bảo vệ Nhà đầu tư

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren nhận thấy một số vấn đề với bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Cô ấy nói rằng “chúng tôi cần một cơ quan quản lý mạnh mẽ tốt có thể tiếp tục cập nhật”, tuyên bố rằng tiền điện tử mời gọi “các nhà đầu tư tham gia mà không có các biện pháp bảo vệ thông thường về tính minh bạch và tiết lộ và kiểm toán”.

Elizabeth Warren chỉ trích Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Elizabeth Warren, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ Massachusetts, đã được hỏi về tiền điện tử, bitcoin và cách chúng nên được quản lý trong một cuộc phỏng vấn với Andy Serwer của những người có ảnh hưởng trên Yahoo Finance hôm thứ Năm.

Nhớ lại rằng Warren trước đây đã nói rằng bitcoin là đầu cơ và có thể kết thúc tồi tệ, Serwer đã hỏi tiền điện tử nên được quản lý như thế nào và liệu chúng có nên được quản lý hay không.

“Đó là một câu hỏi hay,” Thượng nghị sĩ Warren trả lời. “Tôi đặt vấn đề này một lần nữa, với SEC [Hoa Kỳ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch], một lời nhắc nhở tại sao chúng ta cần một cơ quan quản lý tốt, đủ mạnh để có thể tiếp tục cập nhật. Bạn biết đấy, lần cuối cùng chúng tôi viết… cách tiền vận hành chắc chắn là rất lâu trước khi bất cứ thứ gì như tiền điện tử xuất hiện ”.

Cô nói rõ:

Nó không chỉ là bitcoin. Đó là lần lượt mời các nhà đầu tư tham gia mà không có các biện pháp bảo vệ thông thường về tính minh bạch và tiết lộ và kiểm toán mà bạn nhận được khi một công ty thông thường ở ngoài đó chào bán cổ phiếu của mình để giao dịch trên thị trường.

Sau đó, thượng nghị sĩ chuyển sự chú ý của mình sang các vấn đề môi trường thường liên quan đến bitcoin. Cô ấy chọn:

Tôi cũng nghĩ với bitcoin và các loại tiền điện tử khác, tôi nghĩ rằng có một vấn đề thực sự về tác động môi trường.

“Toàn bộ khái niệm này về lượng năng lượng được tiêu thụ chỉ để duy trì hoạt động theo dõi tiền tệ, bạn biết đấy, bạn không tiêu thụ loại năng lượng đó để có tiền gửi tại ngân hàng hoặc quỹ tương hỗ,” cô nói thêm.

Warren kết luận: “Theo nghĩa đó, Bitcoin rất khác biệt. Và trong thế kỷ 21, chúng ta đang trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều với những tác động trên toàn thế giới của những lựa chọn mà chúng ta đưa ra. ”

Về việc bitcoin lãng phí quá nhiều năng lượng, một số người đã đưa ra nghiên cứu để xác nhận tuyên bố. Ark Invest, ví dụ, đã viết trong báo cáo của mình xác nhận một số tuyên bố về bitcoin rằng “tiêu thụ năng lượng của Bitcoin hiệu quả hơn so với vàng và các ngân hàng truyền thống”, nhấn mạnh, “Trái ngược với suy nghĩ đồng thuận, chúng tôi tin rằng tác động môi trường của khai thác bitcoin là di minimis. ”

Công ty chi tiết: “Ngân hàng truyền thống tiêu thụ 2,34 tỷ gigajoules (GJ) mỗi năm và khai thác vàng 500 triệu GJ, trong khi Bitcoin tiêu thụ 184 triệu GJ, tương ứng ít hơn 10% và 40% so với ngân hàng truyền thống và khai thác vàng. Ngoài ra, chi phí đô la ước tính của việc khai thác Bitcoin trên mỗi GJ chi tiêu hiệu quả hơn 40 lần so với ngân hàng truyền thống và hiệu quả hơn 10 lần so với khai thác vàng ”.