Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Yellen thực hiện hành động đối với các trò gian lận tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Rick Scott đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hành động đối với các vụ lừa đảo tiền điện tử, mà theo ông đã tăng 1.000% trong năm qua và khiến người tiêu dùng thiệt hại ít nhất 80 triệu đô la. Ông nói với Yellen: “Đây là một ngành công nghiệp không được kiểm soát và số lượng đáng báo động của hoạt động tội phạm xung quanh tiền điện tử đòi hỏi hành động.

Thượng nghị sĩ Scott cảnh báo Janet Yellen về các trò gian lận tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Rick Scott đã viết một lá thư cho Bộ trưởng Tài chính Jenet Yellen vào thứ Năm nêu lên những lo ngại về số lượng các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử ngày càng gia tăng. Thượng nghị sĩ viết:

Hôm nay tôi viết bài với sự lo lắng về những rủi ro mà các nhà đầu tư thông thường thực hiện và khả năng lừa đảo đáng kể liên quan đến tiền điện tử.

Anh ấy giải thích rằng “Giá trị tiền điện tử đã giảm đáng kể trong vài tuần qua, trong khi các báo cáo về lừa đảo và gian lận đã tăng vọt”. Thượng nghị sĩ Scott trích dẫn nghiên cứu của Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) cho biết rằng các vụ lừa đảo tiền điện tử đã tăng 1.000% trong năm qua và khiến người tiêu dùng thiệt hại hơn 80 triệu đô la, với số tiền trung bình mà người tiêu dùng bị mất trong các vụ lừa đảo là 1.900 đô la.

Anh ấy tiếp tục:

Đây là một ngành công nghiệp không được kiểm soát và số lượng đáng báo động của hoạt động tội phạm xung quanh tiền điện tử đòi hỏi hành động.

Trong lá thư của mình, thượng nghị sĩ đã hỏi chính quyền có kế hoạch như thế nào để “bảo vệ người tiêu dùng và các nhà đầu tư hợp pháp khỏi các trò gian lận tiền điện tử tràn lan” và làm thế nào Bộ Tài chính sẽ “xác định, ngăn chặn và ngăn chặn gian lận và lừa đảo trong các đợt chào bán tiền xu ban đầu và mua bán tiền điện tử trên Thị trường tài chính Hoa Kỳ. ”

Ông cũng hỏi về “kế hoạch của chính quyền nhằm giải quyết bất kỳ sự không chắc chắn nào về pháp lý hoặc quy định có thể gây ra môi trường hỗn loạn không cần thiết cho việc phát triển và bán tiền điện tử” và “các bước bổ sung” mà Quốc hội nên thực hiện.

Thượng nghị sĩ Scott cũng đặt câu hỏi rằng chính quyền đang “làm gì để bảo vệ thị trường tiền điện tử khỏi sự can thiệp của nước ngoài bởi các đối thủ của chúng ta, bao gồm cả Trung Quốc Cộng sản và Nga”. Ngoài ra, thượng nghị sĩ muốn biết về “bất kỳ công cụ nào có sẵn cho chính quyền có thể cung cấp sự bảo vệ và hướng dẫn cụ thể hơn cho các nhà đầu tư và nhà đổi mới về các chủ đề này”.

Yellen đã nhiều lần lên tiếng lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch bất hợp pháp. Trước đây, cô ấy nói rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp và hứa sẽ làm việc với các cơ quan quản lý liên bang khác để đưa ra một khuôn khổ quy định hiệu quả cho tiền điện tử.

Vào tháng 2, thư ký ngân khố đã gọi việc lạm dụng tiền điện tử là một vấn đề ngày càng gia tăng và nhấn mạnh tầm quan trọng của quy định về tiền điện tử để đảm bảo rằng bitcoin không được sử dụng trong các giao dịch bất hợp pháp. Cô cho biết khuôn khổ quy định hiện tại không có nhiệm vụ điều chỉnh tiền điện tử. Trong khi đó, chính quyền Biden được cho là đang làm việc để tăng cường giám sát tiền điện tử.