Thượng nghị sĩ Úc nói tiền điện tử không phải là mốt – Chính phủ sẽ không cản đường

Thượng nghị sĩ Úc kiêm Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính Jane Hume nói rằng “tiền điện tử không phải là mốt nhất thời. Đó là một loại tài sản sẽ ngày càng trở nên quan trọng ”. Cô ấy nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ không cản trở việc đầu tư tiền điện tử. “Chúng tôi phải để mọi người tự quyết định,” cô nói.

Chính phủ Úc giành được quan điểm trong con đường tiền điện tử

Nhà lập pháp người Úc Jane Hume cho biết hôm thứ Năm rằng tiền điện tử không phải là mốt nhất thời và sẽ ngày càng trở nên quan trọng như một loại tài sản, Financial Review báo cáo. Các bình luận về tiền điện tử của cô ấy là một phần trong bài phát biểu của cô ấy phác thảo cách tiếp cận của chính phủ Morrison đối với làn sóng mới các nền tảng và sản phẩm tài chính kỹ thuật số.

Hume là một thượng nghị sĩ Úc và là Bộ trưởng Phụ trách Hưu bổng, Dịch vụ Tài chính và Kinh tế Kỹ thuật số. Cô cũng là Bộ trưởng An ninh Kinh tế của Phụ nữ.

Bình luận về số lượng ngày càng tăng của các nền tảng – chẳng hạn như Tiktok, Facebook, Instagram và Reddit – cung cấp thông tin và đưa ra lời khuyên đầu tư cho các nhà đầu tư, thượng nghị sĩ nói:

Chúng ta phải hỗ trợ người Úc đủ nhạy bén để tự đánh giá xem có nên đặt số tiền khó kiếm được của họ vào các tài sản có rủi ro cao hơn hay không.

Cô thừa nhận rằng có một số thông tin và lời khuyên đầu tư xấu trên mạng có thể dẫn đến thua lỗ cho các nhà đầu tư theo dõi chúng. Tuy nhiên, thượng nghị sĩ lưu ý rằng cũng có những lời khuyên tốt.

Năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc đã cảnh báo về sự gia tăng nội dung truyền thông xã hội chưa được kiểm duyệt trên các thị trường và các khoản đầu tư nhắm vào các nhà đầu tư bán lẻ không tinh vi.

Thượng nghị sĩ nói:

Mặc dù các chuyên gia đầu tư theo dõi rất khó chịu, nhưng tại một số thời điểm, chúng tôi phải để mọi người tự quyết định… Đó là về trách nhiệm cá nhân và ý thức chung.

Cách tiếp cận này được thực hiện bởi chính phủ Úc mở rộng sang tiền điện tử, bao gồm cả meme crypto dogecoin, được một số người bao gồm cả Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, thúc đẩy.

Trong khi nhấn mạnh rằng tiền điện tử, giống như bất kỳ loại tài sản nào khác, “tuân theo luật pháp Úc, bao gồm hành vi thị trường, hiểu biết về khách hàng của chúng tôi và luật thuế”, Hume giải thích:

Tôi muốn làm rõ điều gì đó: tiền điện tử không phải là mốt nhất thời. Nó là một loại tài sản sẽ ngày càng quan trọng. Nếu bạn muốn đầu tư vào dogecoin, tôi sẽ không cản đường bạn. Cơ hội cá nhân và trách nhiệm cá nhân là hai mặt của cùng một đồng tiền.

Thượng nghị sĩ Hume kết luận: “Việc một số người đưa ra những quyết định kém cỏi không biện minh cho việc hạn chế khả năng tham gia đầu tư của những người Úc bình thường. Nếu chúng tôi thấy một số người thua lỗ và sử dụng điều này để biện minh cho những hạn chế nghiêm trọng đối với phần lớn người tiêu dùng Úc, chúng tôi sẽ loại trừ họ khỏi những lợi ích của tăng trưởng vốn đi đôi với tăng trưởng kinh tế ”.