TikToker tạo ra đồng tiền Joke ‘SCAM’ – và mọi người đang mua nó theo cách giảm giá

Một TikToker, người đã tạo ra mã thông báo tiền điện tử của riêng mình như một trò đùa đã rất kinh ngạc khi thấy rằng đồng xu của mình đã trở thành một thành công trong một sớm một chiều – và rõ ràng là ngày càng quan tâm đến sáng tạo phổ biến bất chấp logic của mình.

Andre Lewis hay còn gọi là Dre, người điều hành TikiTok của Dresuschrist, nói với Vice’s Motherboard rằng anh ấy đã tạo ra mã thông báo Simple Cool Automatic Money (SCAM) để “chọc phá” thế giới shitcoin đang phát triển nhanh chóng.

Lewis đã trích dẫn khi nói rằng anh ta đã xem xét cách tạo mã thông báo, nhưng đã thất vọng với giao thức Ethereum (ETH) – điều cuối cùng đã dẫn anh ta đến hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC).

Anh ấy nói,

“Tôi đã nhìn lên nó, nhìn vào Ethereum, ở BSC, ở Pancakeswap. Tôi không có một máy tính ưa thích, vì vậy ETH đã nằm ngoài cửa sổ. BSC mặc dù vậy, điều đó thật đơn giản, vì vậy tôi chỉ cần đi loanh quanh và kiếm tiền. […] Tôi đã đặt tên cho nó, đúc nó với giá khoảng 400 USD hoặc 0,7 đồng xu binance (BNB) vào thời điểm đó, đúc 10 nghìn tỷ đồng tiền và nói với một số người về nó. ”

Tuy nhiên, có vẻ như sự “điên cuồng” của anh ấy đã tạo ra một con quái vật mã thông báo khác – đồng xu lừa đảo của Dre hiện có vốn hóa thị trường là 1.502.965 USD cho mỗi dữ liệu Poocoin.

Mặc dù thực tế là trong nhiều video, Dre đã lặp lại thực tế rằng anh ấy đã tạo mã thông báo “như một trò đùa”, anh ấy tuyên bố rằng “những người tôi không biết đã đặt pho mát rắn” vào mã thông báo – điều này đã tạo ra một kênh Discord với hơn 900 thành viên và một trang web, có đầy đủ các video hướng dẫn do cộng đồng tạo ra về cách trang trại mã thông báo lừa đảo.

Dre có hơn 7.800 người theo dõi TikTok và mã thông báo lừa đảo đã trở thành chủ đề yêu thích mới của anh ấy, mặc dù ban đầu anh ấy có vẻ chủ yếu đăng bài về trò chơi. Trên nền tảng này, anh ấy hiện xen kẽ giữa việc nói với người xem rằng anh ấy “không có ý định bán đồng xu” cho bất kỳ ai để đăng video về cách mua mã thông báo.

Trong tiểu sử của mình, Dre tuyên bố rằng anh ta “đốt nhiều mã thông báo hơn trong ba ngày so với XRP trong ba năm” – và dường như đang đốt nhiều mã thông báo hơn. Tuy nhiên, trong một video trên trang Twitter chính thức của trò lừa đảo, anh ta cũng tuyên bố rằng anh ta hiện đang “nói chuyện với các nhà phát triển” về tương lai của đồng xu và mở rộng “tiện ích” của nó – nói thêm rằng trò lừa đảo là “không có tấm thảm”.

Trang Twitter lừa đảo có hơn 1.270 người theo dõi.

Tuy nhiên, kẻ lừa đảo đã nhận xét: “Tôi không biết làm thế nào để làm điều này.”

Và anh ấy cũng nói với Vice,

“Tại một thời điểm, tôi bắt đầu nhận được cuộc gọi từ người thân vì những kẻ khốn nạn đã cố gắng lừa gạt tôi và quấy rối gia đình tôi. Tôi đã làm điều này như một trò đùa. Không ai bảo bạn mua thứ này – nó được gọi là lừa đảo, đồ ngu ngốc. Tôi không làm bất cứ điều gì, tôi không bảo ai mua bất cứ thứ gì. “

Bất chấp điều đó, có vẻ như Dre ngày càng trở nên nghiêm túc với token của mình. Trong video TikTok mới nhất của mình, anh ấy tuyên bố rằng trò lừa đảo “sắp được liệt kê” trên các trang web như CoinGecko và CoinMarketCap, vì anh ấy đã “gửi đơn” tại các cơ quan tổng hợp dữ liệu.

Trên Reddit, một người đăng tin tuyên bố rằng mọi người “mua bất cứ thứ gì mà không cần nghiên cứu” và “lòng tham có thể khiến mọi người trở nên brrrr”, trong khi một người khác tuyên bố rằng câu chuyện về nguồn gốc lừa đảo không khác với mã thông báo ly khai năm nay, dogecoin (DOGE).