Triển lãm nghệ thuật đường phố NFT sẽ ra mắt tại phòng trưng bày thực tế ở Riga

Một phòng trưng bày bằng gạch và vữa ở thành phố Latvia sẽ tổ chức một cuộc triển lãm về các loại NFT.

Một phòng trưng bày vật lý cho các NFT sẽ được mở tại Riga, Latvia, nơi NFT của nghệ thuật đường phố từ khắp nơi trên thế giới sẽ được trưng bày. Phòng trưng bày đang được khởi động bởi Kiwie 1001, một dự án NFT được sinh ra từ nhóm nghệ thuật đường phố Latvia cùng tên.

Bất kỳ ai muốn tham gia cũng có thể gửi bài và các phần có thể được gửi qua kênh Discord của dự án. Các tác phẩm chiến thắng sẽ được bình chọn bởi cộng đồng Kiwie 1001 và sẽ được giới thiệu trong phòng trưng bày Riga khi nó mở cửa vào tháng Sáu.

Nghệ thuật đường phố và NFT có vẻ như là một sự kết hợp kỳ lạ, đặc biệt là do các nghệ sĩ đường phố miễn cưỡng tham gia vào khía cạnh thương mại của ngành nghệ thuật. Tuy nhiên, việc hiển thị nó dưới dạng NFT thực sự giải quyết được một vấn đề đi kèm với việc trình bày nghệ thuật đường phố – đó là, làm thế nào để bạn trưng bày nó cho ai đó mà không phá vỡ bức tường mà nó được sơn phun?

Việc đúc các mảnh dưới dạng NFT trên một chuỗi khối có vẻ tốn nhiều công sức khi chỉ cần một bức ảnh là đủ, nhưng chiến lược gia kinh doanh hàng đầu tại Kiwie 1001, Kristaps Vaivods, cho biết việc lưu trữ các mã thông báo ở một vị trí thực tế cũng sẽ giúp truyền bá nhận thức về NFT trong khi cho phép nghệ sĩ để được chú ý.

Vaivods cho biết: “Mặc dù NFT đã nhanh chóng trở thành xu hướng chính, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để thông báo cho công chúng về các lợi ích và ứng dụng của chúng.

“Chúng tôi đã khai trương phòng trưng bày NFT để giúp các nghệ sĩ khác được chú ý và truyền bá nhận thức về cuộc cách mạng nghệ thuật mới này. Các NFT mở ra nhiều cánh cửa về cách thức sáng tạo để xác định quyền sở hữu mà trước đây là không thực tế, và chúng cho phép các nghệ sĩ nhỏ hơn kiếm sống mà không nhất thiết phải phục vụ cho các nhà sưu tập lớn, ”Vaivods nói thêm.