Uniswap vượt Bitcoin về doanh thu hàng ngày … và nó ấn tượng hơn bạn nghĩ

Phí nhà cung cấp thanh khoản cho Uniswap đã vượt qua doanh thu mạng BTC trung bình trong bảy ngày.

Uniswap đã vượt qua Bitcoin về mức tạo phí hàng ngày trong hai ngày liên tiếp.

Việc giảm phí đã được quan sát bởi blogger ngành tiền điện tử Evan Van Ness trích dẫn các số liệu từ CryptoFees, một trang web so sánh các khoản phí hàng ngày được tạo ra bởi các mạng blockchain hàng đầu.

Image
Nguồn: Evan Van Ness

Người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã nhanh chóng đăng về cột mốc quan trọng:

“Phí Uniswap v2 LP cuối cùng đã vượt qua phí mạng Bitcoin ở mức trung bình trong 7 ngày. Sẽ còn cao hơn nếu [cryptofees] theo dõi v3, ”

Vào thời điểm viết bài, trang web đã báo cáo rằng Uniswap đã tạo ra 7,1 triệu đô la phí trong 24 giờ qua so với 4,6 triệu đô la của Bitcoin.

Mặc dù một triệu người chỉ trích ngay lập tức chỉ ra rằng phí gas cao trên Uniswap là nguyên nhân, Adams chỉ ra rằng doanh thu được đề cập thực sự là phí hoán đổi trả cho các nhà cung cấp thanh khoản chứ không phải phí gas. Trên thực tế, anh ấy cho biết phí gas trong ETH do Uniswap tạo ra cao hơn theo cấp số nhân so với phí giao dịch của Bitcoin.

Uniswap hiện đã chuyển Bitcoin trong hai ngày liên tiếp để tính phí nhà cung cấp thanh khoản theo tình hình. Mức trung bình trong 7 ngày đối với sàn giao dịch phi tập trung hiện cũng cao hơn so với Bitcoin, với 5,9 triệu đô la so với 5,3 triệu đô la

Tuy nhiên, Ethereum đã đi trước cả Uniswap và Bitcoin với mức phí hàng ngày gần 90 triệu đô la do chi phí gas cao kỷ lục.

Trong một tweet riêng biệt, Adams nói rằng việc mở rộng quy mô lớp hai của Ethereum là rất cần thiết, nói rằng ngày nay, chỉ riêng người dùng Uniswap đã chi khoảng 42 triệu đô la cho phí gas, nói thêm rằng “con số này gần gấp 5 lần số tiền đã chi cho phí mạng Bitcoin trong cùng thời kỳ ”.

Đã có một loạt lời phàn nàn từ người dùng Uniswap khi phiên bản 3 được tung ra vào ngày 5 tháng 5 vì phí gas dường như thậm chí còn cao hơn so với phiên bản trước của nền tảng. Phiên bản hai lớp dựa trên Lạc quan sẽ sớm ra mắt.

Giá xăng trung bình đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục 68 USD theo Bitinfocharts. Eth Gas Station đang báo cáo rằng chi phí khí đốt cho các hoạt động phức tạp hơn như tương tác hợp đồng thông minh hoặc hoán đổi mã thông báo DEX hiện là hơn 200 đô la.

Nhiều người trả lời tweet của Adam đã hỏi khi nào sẽ triển khai quy mô lớp hai cho Uniswap. YouTuber Lark Davis nằm trong số đó, nói rõ:

“Tuyệt vời, bây giờ hãy triển khai một số quy mô lớp 2 để Uniswap thực sự có thể sử dụng được bởi những người dùng không giàu. Đa giác đã sẵn sàng và đang chờ đợi. Aave, Curve, Sushi, Pool cùng tất cả trên đó. Sự lạc quan còn nhiều tháng nữa. Tại sao chờ đợi?”

Tuy nhiên, Lạc quan có thể gần hơn nhiều người nhận ra đối với các dự án nằm trong danh sách trắng bao gồm cả Uniswap. Một dự án DeFi khác trong danh sách cho phép, Synthetix, vừa hoàn thành nâng cấp để cho phép giao dịch Lạc quan, mặc dù chưa có xác nhận về thời điểm hoạt động.