Văn phòng thuế Úc: Báo cáo lợi nhuận tiền điện tử hoặc các hình thức khác

ATO cho biết họ đã biết ai đầu tư vào tiền điện tử và mong đợi sự hợp tác.

Văn phòng Thuế vụ Úc đã kêu gọi các công dân báo cáo chính xác bất kỳ khoản lợi nhuận nào thu được trong quá trình giao dịch tiền điện tử như Bitcoin (BTC), dự đoán các hồ sơ thuế từ 600.000 người Úc, những người mà hiện nay họ tin rằng đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Trợ lý ủy viên của ATO, Tim Loh, nói với News.com.au rằng mọi người vẫn mắc sai lầm khi coi tiền điện tử như một loại tiền tệ thay vì một tài sản. ATO muốn loại bỏ các công dân lầm tưởng rằng lợi nhuận tiền điện tử là không có thuế, hoặc chúng chỉ cần được khai báo khi rút tiền mặt trở lại tiền định danh.

Loh cho biết cơ quan thuế đã biết ai được đầu tư vào tiền điện tử nhờ sự hợp tác mà họ nhận được từ các sàn giao dịch và tổ chức ngân hàng.

“(Chúng tôi) lần theo dấu vết của tiền trở lại người đóng thuế và chúng tôi làm điều đó thông qua ATO có hồ sơ khớp dữ liệu với các sàn giao dịch tiền điện tử và họ cung cấp thông tin đó cho chúng tôi và chúng tôi sử dụng thông tin đó để khớp chéo với tờ khai thuế của mọi người,” Loh nói .

“Không có trò chơi trốn tìm. Chúng tôi đã có thông tin đó và tất cả những gì chúng tôi yêu cầu mọi người làm là tuân theo các quy tắc. Chúng tôi biết hầu hết người Úc tuân theo các quy tắc, ”ông nói thêm.

Loh cho biết anh đã rất lo lắng trước việc một số người sẵn sàng bỏ qua các nghĩa vụ thuế phát sinh trong thế giới tiền điện tử. ATO sẽ liên hệ với 400.000 công dân Úc vào năm 2021 để thúc giục họ xem lại các tờ khai thuế đã nộp trước đây và nhắc họ báo cáo lãi hoặc lỗ vốn đối với các giao dịch tiền điện tử.

Đối với quá trình lưu giữ hồ sơ thuế chính xác, Loh cho biết phương pháp tốt nhất là ghi lại mọi giao dịch bằng đồng đô la Úc, ghi chú ngày, giờ và địa chỉ ví.

“Mẹo tốt nhất để xác định lãi và lỗ tiền điện tử của bạn là lưu giữ hồ sơ chính xác bao gồm ngày giao dịch, giá trị bằng đô la Úc tại thời điểm giao dịch, giao dịch để làm gì và bên kia là ai, ngay cả khi nó chỉ là địa chỉ ví của họ, ”Loh nói.