Viện đầu tư Wells Fargo sẽ tiếp cận khách hàng tiền điện tử vào tháng tới

Ngân hàng đầu tư đã sẵn sàng cho tiền điện tử một cơ hội, sau khi tuyên bố rằng nó đã trưởng thành và phát triển muộn.

Viện Đầu tư Wells Fargo đã thông báo rằng họ sẽ sớm mở một sản phẩm đầu tư cho các khách hàng giàu có của mình, với chủ tịch Darren Cronk tuyên bố lập trường của công ty rằng không gian tiền điện tử cuối cùng đã đến tuổi.

Bộ phận nghiên cứu của Wells Fargo Wealth & Investment Management, giám sát gần 2 nghìn tỷ đô la tài sản, đang trong quá trình đánh giá và giới thiệu nền tảng đầu tư tiền điện tử cho các nhà đầu tư đủ điều kiện. Nền tảng này dự kiến ​​sẽ được tung ra vào khoảng giữa tháng 6, sau giai đoạn cuối cùng của quá trình thẩm định.

Cronk cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider: “Chúng tôi nghĩ rằng không gian tiền điện tử vừa đạt được sự phát triển và trưởng thành của sự phát triển cho phép nó trở thành một tài sản có thể đầu tư khả thi.

Gần đây vào tháng 12 năm 2020, Viện đầu tư Wells Fargo đã do dự khi nêu bất kỳ mối quan tâm nào đến không gian tiền điện tử, với người đứng đầu chiến lược tài sản thực, John LaForge, nói trong một hội nghị truyền thông rằng viện không quan tâm nhiều đến tiền điện tử.

Cronk cho biết vẫn có rủi ro liên quan, tham chiếu đến vốn hóa thị trường toàn cầu trị giá 2 nghìn tỷ đô la – từ đó đã giảm xuống còn 1,3 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài là Bitcoin (BTC) và không gian tiền điện tử trải qua một trong những cuộc tắm máu tồi tệ nhất trong bộ nhớ gần đây.

Cronk luôn quan tâm đến các quy định và bảo vệ khách hàng khi anh ấy xem xét trước thời điểm ra mắt sản phẩm, lưu ý đến bối cảnh vẫn đang phát triển ở phía trước.

“Có toàn bộ yếu tố bảo vệ người tiêu dùng và các quy định vẫn phải phát triển với bối cảnh thay đổi. Vì vậy, chúng tôi không phải là không có rủi ro, chỉ là chúng tôi nghĩ rằng có thể có một lựa chọn đầu tư khả thi cho những khách hàng thể hiện sự quan tâm, ”Cronk nói.