VP ECB cho biết tiền điện tử có các nguyên tắc cơ bản yếu và không phải là tài sản thực trong bối cảnh giảm 30%

FILE PHOTO: A representation of virtual currency Bitcoin and U.S. One Dollar banknote are seen in front of a stock graph in this illustration taken January 8, 2021. REUTERS/Dado Ruvic

Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Luis de Guindos dự kiến ​​sẽ có nhiều biến động giá đột ngột hơn đối với tiền điện tử khi thị trường giảm 750 tỷ đô la trong một tuần.

Luis de Guindos, Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, đã bác bỏ đề xuất giá trị của tiền điện tử như tài sản đầu tư.

Phát biểu với Bloomberg TV, phó chủ tịch ECB nhận xét rằng tiền điện tử không nên được coi là một khoản đầu tư thực sự. “Khi bạn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản thực sự của một khoản đầu tư, thì những gì bạn đang làm không phải là một khoản đầu tư thực sự,” de Guindos lập luận và nói thêm:

“Đây là một tài sản có các yếu tố cơ bản rất yếu và sẽ có nhiều biến động.”

Theo de Guindos, sự sụt giảm thị trường hiện tại không khác với sự gia tăng bùng nổ được ghi nhận từ quý 4 năm 2020 đến quý 1 năm 2021. Thật vậy, giám đốc điều hành ECB cho rằng sự sụt giảm hiện tại là triệu chứng của sự biến động của thị trường tiền điện tử.

Đầu tháng 5, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử có trách nhiệm mất tiền của họ. Trong khi lập luận của de Guindos vào thứ Tư xoay quanh các yếu tố cơ bản và sự biến động, Bailey cho rằng tiền điện tử thiếu giá trị nội tại trong một hội nghị được tổ chức hồi đầu tháng.

Thật vậy, giá tiền điện tử đã giảm trong tuần trước, với Bitcoin (BTC) giảm hơn 15.000 đô la so với giá của nó. Tổng cộng, thị trường đã mất hơn 750 tỷ đô la, với khoảng một nửa số lần sụt giảm xảy ra trong khoảng thời gian giao dịch 24 giờ qua.

Sự sụt giảm hiện tại đã chứng kiến ​​tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của các thực thể Bitcoin duy nhất trượt xuống mức thấp nhất kể từ sự cố Thứ Năm Đen năm 2020.

Bitcoin đã tăng trở lại trong ba lần trước đó khi số liệu này giảm trong bối cảnh một đà tăng giá đáng kể và những người ủng hộ tiền điện tử rất có thể sẽ hy vọng lặp lại trong vấn đề này.

Trong khi đó, dòng tiền kỷ lục của Bitcoin đang tấn công các sàn giao dịch tiền điện tử, với dữ liệu từ dịch vụ giám sát chuỗi tiền điện tử Glassnode chỉ ra rằng những người mới tham gia chịu trách nhiệm về phần lớn áp lực bán.