Wyoming công nhận DAO là công ty trách nhiệm hữu hạn vào tháng 7 này

Wyoming được thiết lập để công nhận các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) như một loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn mới bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, có khả năng mở đường cho việc nhanh chóng áp dụng lập trường của tổ chức này ở các bang khác trên khắp Hoa Kỳ. Dự luật của tiểu bang sẽ cho phép mở rộng sự công nhận của cả tiểu bang và liên bang đối với các DAO, tương tự như những công nhận mà các doanh nghiệp khác được hưởng.

Sự phát triển mới nhất đã được Caitlin Long, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của ngân hàng tập trung vào tài sản kỹ thuật số sắp tới Avanti hoan nghênh, người đã ca ngợi chính quyền của Wyoming vì đã xây dựng dựa trên lịch sử “phát minh ra LLC, mà tất cả các bang khác đều tuân theo khoảng một thập kỷ sau đó”.

Được tài trợ bởi Ủy ban lựa chọn của Wyoming về Blockchain, Công nghệ tài chính và Công nghệ đổi mới kỹ thuật số, dự luật đã được Thượng viện bang Wyoming thông qua vào tháng 3, sau đó nó được đệ trình lên Hạ viện Wyoming. Sau khi hạ viện của cơ quan lập pháp Wyoming thông qua dự luật, dự luật đã được đệ trình lên thống đốc bang Mark Gordon. Thống đốc đã ký dự luật vào ngày 22 tháng 4 cùng với các đạo luật khác.

“Luật Wyoming’s DAO giải quyết vấn đề gì? Đó là xác suất trách nhiệm chung – & – một số trách nhiệm đối với tất cả những người tham gia trong một DAO, nếu DAO đã từng bị tòa án coi là một quan hệ đối tác chung. [Luật] mới xử lý vấn đề này bằng cách áp dụng các biện pháp bảo vệ LLC liab [ility] đối với các DAO đáp ứng các yêu cầu, ”Long nói.

Giám đốc điều hành của Avanti lưu ý rằng đặc điểm chính của dự luật “là, không giống như các LLC thông thường, Ngoại trưởng Wyoming có thể tước quyền bảo vệ trách nhiệm pháp lý khỏi một DAO có hành vi gian lận hoặc tham gia các hoạt động bất hợp pháp (không giống như LLC thông thường). Vì vậy, chỉ sử dụng luật này cho các dự án hợp lệ và nhờ tư vấn — luật này sẽ không hữu ích cho những dự án không hợp lệ. ”

Aaron Wright, Giáo sư tại Trường Luật Cardozo, nhận xét về sự phát triển bằng cách nói “DAO chính thức là một thứ.”

Chúng “là các khoản tín dụng phụ với tài khoản ngân hàng và quản trị. ETH và Web3 sẽ khuyến khích các hình thức phối hợp tích cực, không chỉ là shitposting và mob, ”ông nói thêm.