A16z khai thác công ty con Deutsche Telekom làm trình xác thực Celo

Deutsche Telekom’s T-Systems MMS hiện là trình xác thực công khai trên Celo thông qua cơ sở hạ tầng Open Telekom Cloud.

Quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hoa Kỳ Andreessen Horowitz (a16z) đã chọn nhóm trình xác thực MMS T-Systems, một công ty con của Deutsche Telekom, để ủy quyền tài sản Celo (CELO) bản địa của mình.

Theo một thông báo trên trang web của Deutsche Telekom vào thứ Ba, T-Systems MMS đang chạy các nút xác nhận thông qua Open Telekom Cloud của công ty, được báo cáo là mang lại khả năng bảo mật mạnh mẽ.

Như đã báo cáo trước đó của Cointelegraph, Deutsche Telekom đã đầu tư vào Celo vào tháng 4, trở thành công ty viễn thông đầu tiên tham gia Liên minh vì sự thịnh vượng của Celo. Vào thời điểm đó, công ty cũng đã mua một lượng đáng kể mã thông báo gốc của nền tảng tài chính phi tập trung di động – CELO.

T-Systems MMS đang đặt mã thông báo CELO của công ty mẹ cũng như các tài sản dựa trên Celo khác do a16z nắm giữ.

A16z là người ủng hộ Celo và thường xuyên tham gia huy động vốn cho dự án thanh toán blockchain mã nguồn mở. Trở lại vào tháng 4 năm 2019, a16z đã tham gia Polychain Capital và các nhà đầu tư khác trong vòng tài trợ 30 triệu đô la cho Celo.

Bình luận về lựa chọn ủy thác tài sản Celo của mình cho công ty con Deutsche Telekom, Katie Huan, đối tác chung của a16z cho biết:

“Việc bầu chọn một tập hợp đa dạng các trình xác thực phân tán toàn cầu là rất quan trọng để duy trì một mạng lưới blockchain an toàn và mạnh mẽ về mặt kỹ thuật. Chúng tôi hợp tác với Deutsche Telekom vì những ưu đãi của họ phù hợp với tầm nhìn của Celo về việc xây dựng một nền tảng thanh toán toàn cầu có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai chỉ với một chiếc điện thoại di động ”.

Ngoài Celo, T-Systems MMS là nhà điều hành nút trên Chainlink (LINK) với công ty cũng cung cấp cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho Flow, một dự án blockchain khác. Andreas Dittrich, người đứng đầu chuỗi khối của công ty, mô tả các blockchain công khai là “tương lai của sự hợp tác dựa trên giá trị”.

CELO, giống như phần còn lại của thị trường tiền điện tử, hiện đang trải qua một đợt suy thoái đáng kể kể từ khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là gần 7 đô la vào tháng 4. Cũng như các altcoin khác, sự sụt giảm giá của CELO đã khiến mã thông báo mất gần 74% so với mức cao nhất trong tháng 4.