Bản nâng cấp Ethereum London ra mắt trên testnet với 100K cọc trong một ngày trên Eth2

FILE PHOTO: A representation of virtual currency Ethereum is seen in front of a stock graph in this illustration taken February 19, 2021. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration

Cộng đồng Ethereum đang nóng lòng chờ đợi sự ra mắt của mạng chính EIP-1559.

Bản nâng cấp sắp tới ở London của Ethereum, chứa Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 rất được mong đợi, đã được triển khai trên mạng thử nghiệm Ropsten.

Sau khi ra mắt trên Ropsten vào thứ Năm, London hiện dự kiến ​​sẽ tiến triển thông qua các testnets Ethereum’s Goerli, Rinkeby và Kovan trong khoảng thời gian khoảng hàng tuần – từ đó cộng đồng Ethereum mong đợi một ngày triển khai mainnet ổn định hơn.

Bản nâng cấp mới sẽ thấy phí giao dịch bị đốt cháy. Theo trang web theo dõi EIP-1559 Watch the Burn, khoảng 88.500 Ether testnet (ETH), trị giá danh nghĩa 177,6 triệu đô la, đã bị đốt cháy trên Ropsten trong ngày kể từ khi triển khai ở London.

Tỷ lệ Ether bị đốt cháy cao trên Ropsten đã khơi lại cuộc thảo luận về việc liệu EIP-1559 có khiến Ethereum giảm phát hay không – nơi nhiều ETH bị phá hủy hơn nguồn cung mới được đưa vào lưu thông – và điều này có thể có ý nghĩa gì đối với giá của Ether trong tương lai.

Tuy nhiên, EIP-1559 không phải là bản nâng cấp duy nhất mà cộng đồng mong đợi từ London, với David Mihal của CryptoFees mô tả EIP-3074 là “sửa chữa một trong những vấn đề bảo mật bị bỏ qua nhất của Ethereum” để thực hiện với các phê duyệt.

Thật trùng hợp hay không, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CryptoQuant xác định rằng 100.000 Ether đã được gửi vào hợp đồng đặt cược của Eth2 vào cùng thời điểm ra mắt, trị giá khoảng 200 triệu đô la.

CryptoQuant cũng lưu ý rằng hơn 5% nguồn cung của ETH hiện đang bị khóa trong việc đặt cược trị giá khoảng 11,75 tỷ đô la.