Ban vận động đảng Cộng hòa chấp nhận tài sản tiền điện tử – Nỗ lực theo đuổi ‘Mọi đại lộ để ngăn chặn chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa của Pelosi’

Chi nhánh chiến dịch của đảng Cộng hòa Hạ viện cho biết vào thứ Năm rằng họ sẽ chấp nhận tiền điện tử bằng cách sử dụng bộ xử lý thanh toán Bitpay. Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRCC) là một tổ chức vận động hành lang nhằm hỗ trợ việc bầu cử các Đảng viên Cộng hòa vào Quốc hội, thông qua đóng góp tài chính trực tiếp cho các ứng cử viên và Đảng Cộng hòa.

NRCC chấp nhận quyên góp tiền điện tử nhưng tiền sẽ được chuyển đổi và gửi bằng đô la Mỹ

Các quan chức Đảng Cộng hòa sẵn sàng chấp nhận đóng góp tài sản kỹ thuật số để giúp thúc đẩy các cuộc bầu cử chính trị của họ. Vào ngày 17 tháng 6, NRCC tiết lộ rằng họ sẽ nhận các khoản đóng góp tài chính dưới dạng tiền điện tử, nhưng các khoản tiền sẽ ngay lập tức được chuyển đổi thành đô la Mỹ trước khi tiền vào kho bạc của NRCC.

Bitpay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình theo thông báo và mặc dù nhóm không chính thức nhận tài sản tiền điện tử để nắm giữ, NRCC tin rằng điều đó giúp quá trình thanh toán diễn ra liền mạch hơn.

Hạ nghị sĩ Tom Emmer (R-Minn.), Một đại diện đã nói về nền kinh tế tiền điện tử trong nhiều dịp khác nhau trong quá khứ, giải thích động thái này giúp Đảng Cộng hòa ngăn chặn chương trình nghị sự của nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ Nancy Pelosi.

“Chúng tôi tập trung vào việc theo đuổi mọi con đường có thể để tiếp tục sứ mệnh của chúng tôi là ngăn chặn chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa của Nancy Pelosi và chiếm lại đa số Hạ viện và công nghệ sáng tạo này sẽ giúp cung cấp cho Đảng Cộng hòa các nguồn lực mà chúng tôi cần để thành công,” chủ tịch NRCC Emmer giải thích trong buổi chấp nhận tiền điện tử sự thông báo.

NRCC sẽ là ủy ban đầu tiên chấp nhận quyên góp tiền điện tử thông qua Bitpay, nhưng có một số quan chức thuộc Đảng Cộng hòa và Dân chủ chấp nhận tài sản kỹ thuật số để quyên góp cho chiến dịch.

NRCC được thành lập vào năm 1866 khi Đảng Cộng hòa muốn nâng cao tầm nhìn của đảng trong các cuộc bầu cử liên bang. Tổ chức này không chỉ tài trợ cho các chiến dịch của Đảng Cộng hòa mà còn tài trợ cho các chương trình đăng ký cử tri, giáo dục và cử tri, cũng như hỗ trợ kỹ thuật và nghiên cứu.

Theo Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC) vào tháng 5, nhóm có những lo ngại về bản chất ẩn danh của tài sản kỹ thuật số. Ủy viên FEC Ellen Weintraub nói với Daily Beast rằng tài sản tiền điện tử tương tự như tiền mặt về mặt này.

Weintraub cho biết: “Mục tiêu của hệ thống tài chính – chiến dịch là cho phép công chúng (và FEC) theo dõi dòng tiền chảy qua hệ thống chính trị của chúng ta. “Các giao dịch bằng séc và thẻ tín dụng cung cấp trách nhiệm giải trình vững chắc. Ngay từ đầu, Quốc hội đã tỏ ra khó chịu về tiền mặt, vì nó về cơ bản là không thể truy xuất được và rất dễ chuyển nhượng. “