Bảng điều khiển CoinGeek Zurich thảo luận về thanh toán vi mô và nano với BSV

Kể từ những ngày đầu của Internet và sự nổi lên của điện thoại thông minh, công nghệ đã phát triển đến mức chúng ta có thể gửi và nhận thông tin trên toàn cầu trong vòng vài giây. Cách chúng ta thanh toán cho mọi thứ đã nâng cao đến mức giờ đây chúng ta có thể gửi tiền trên khắp thế giới chỉ bằng một nút bấm.

Giai đoạn tiếp theo của sự phát triển trong các khu định cư tài chính sẽ phát sinh từ việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain. Tại Hội nghị CoinGeek Zurich gần đây, một nhóm chuyên gia đã họp để thảo luận về tác động của điều này đối với nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.

Được kiểm duyệt bởi Nhà sử học Bitcoin trưởng Kurt Wuckert Jr. của CoinGeek, bốn tham luận viên đã tham gia cùng ông để thảo luận về cách sự ra đời của công nghệ blockchain hiện đã giúp cho các nền kinh tế thanh toán vi mô và nano kỹ thuật số trở nên khả thi.

Tham luận viên bao gồm Alex Agut, Giám đốc điều hành của HandCash; Robin Kohze, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Vaionex Corporation; Connor Murray, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Britevue; và John Pitts, đồng sáng lập SLictionary.

Wuckert bắt đầu cuộc thảo luận bằng cách thách thức tham luận viên xác định “số tiền thanh toán phù hợp mà bạn có thể xử lý cho một đô la”. Pitts dự đoán rằng trong vài năm tới, chi phí giao dịch sẽ lên tới 1 / 10.000 xu. Trọng tâm của chúng tôi nên tập trung vào dữ liệu và tính toán có thể có trên blockchain thay vì giá trị của mã thông báo.

Murray lưu ý rằng mạng BSV đã nhảy vọt so với các mạng xử lý thanh toán truyền thống về hiệu quả chi phí giao dịch. Chúng tôi cần tiếp tục tăng khoảng cách giữa chuỗi khối doanh nghiệp BSV và sự cạnh tranh của nó.

Kohze cũng chia sẻ quan điểm tương tự, lưu ý rằng chi phí giao dịch sẽ liên tục giảm xuống mức mà bộ xử lý thanh toán có thể hoạt động trong khi vẫn có lãi trong thị trường cạnh tranh. Điều thú vị là Agut đã quan sát thấy rằng các thợ đào tiếp tục giảm phí khi khối lượng giao dịch tăng lên. Thị trường cuối cùng sẽ quyết định khi các công ty tìm cách tối đa hóa lợi nhuận.

Wuckert mở rộng cuộc thảo luận để giải quyết câu chuyện rằng công nghệ blockchain chỉ hữu ích như một tài sản đầu tư, không phải để giải quyết một vấn đề kinh doanh. Pitts lưu ý rằng về cốt lõi, người dùng muốn kiểm soát dữ liệu của họ mà Bitcoin cung cấp cho họ. Murray tuyên bố rằng các khoản thanh toán nhỏ không ma sát là một “ứng dụng giết người” mà người dùng sẽ yêu thích và nó sẽ mở ra các trường hợp sử dụng mới.

Agut chỉ ra rằng công ty của anh đã gặp phải một nhu cầu khổng lồ bị dồn nén từ các khách hàng doanh nghiệp muốn tiếp cận đối tượng toàn cầu và cung cấp cho nó một cách khả thi để thực hiện các khoản thanh toán vi mô trực tuyến.

Nhìn chung, bình luận của các tham luận viên đã làm rõ rằng các hình thức thương mại mới hiện có thể thực hiện được với thanh toán vi mô và nano. Điều này sẽ cho phép nhiều người hơn tiếp cận nền kinh tế toàn cầu, nơi họ có thể giao dịch hoặc cạnh tranh với nhau trong thương mại bất kể vị trí của họ.