Báo cáo của Bloomberg gọi Bitcoin là ‘được làm mới và giảm giá’ khi giá BTC bật lên ở mức 36 nghìn đô la

Hành động giá BTC đã phục hồi sau khi giảm nhẹ và các nhà giao dịch đang ủng hộ việc tăng giá.

Bitcoin (BTC) đã bật khỏi một sàn dự đoán vào thứ Sáu khi bụi lắng xuống sau vụ va chạm thị trường mới nhất với Elon Musk.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Bitcoiners chế nhạo “sự chia tay” của Musk

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã theo dõi BTC / USD khi cặp tiền này phục hồi lên mức gần 37.000 đô la vào thứ Sáu.

Sức mạnh trước đó trong tuần này, đã được chứng kiến ​​mức tăng lên 40.000 đô la, đột ngột kết thúc trong thất bại sau khi Musk tung ra một dòng tweet khó hiểu khác. Trong đó, Giám đốc điều hành Tesla dường như gợi ý rằng ông đã chuyển từ Bitcoin sang một số hình thức thay thế.

Thị trường bán tháo, nhưng thiệt hại lớn nhất lần này là các nhà giao dịch altcoin. Bitcoin chỉ giảm 2.000 đô la – ít hơn đáng kể so với các đợt khác liên quan đến tweet của Musk.

Đối với nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Ed, người đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ cần phải đạt mức 36.000 đô la một lần nữa trước khi tiếp tục cao hơn, mức đáy hiện đã ở trong.

“Chỉ cần khôi phục lại một số cấp độ và chúng tôi rất tốt để đi tiếp,” ông nói, bình luận về thị trường vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, hầu hết các phản ứng giữa các Bitcoiners đều là lí nhí – một phần của câu chuyện rộng hơn nhắc nhở khán giả rằng Musk không có tầm quan trọng đối với sức mạnh của Bitcoin.

Các rào cản ngắn hạn đối với sự phục hồi vẫn còn. Mối quan tâm đặc biệt đối với các nhà giao dịch là lãi suất tài trợ trong ngày, chuyển sang tích cực sau thời gian dài ưa thích trước đó.

Trong một bước ngoặt trớ trêu, mã thông báo yêu thích của Musk, Dogecoin (DOGE), đã mất nhiều hơn hầu hết trong 50 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, giao dịch giảm 14% tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ nến 1 giờ DOGE / USD (Bittrex). Nguồn: TradingView

Bloomberg ủng hộ 100.000 đô la hơn 20.000 đô la

Như mọi khi, những người tham gia thị trường dày dạn kinh nghiệm đã kêu gọi một quan điểm dài hạn hơn về Bitcoin.

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt, người đã nói rằng $ 21,000 sẽ là mức sàn cuối cùng cho BTC / USD trong hoàn cảnh hiện tại, chắc chắn ủng hộ việc tiếp tục tăng giá.

“Tại sao ai đó lại cứu trợ cho các khoản dài hạn không có đòn bẩy khi thị trường đã có 80% trường hợp xấu nhất giảm?” anh ấy đã tranh luận hồi đầu tuần.

Một ý kiến tăng giá công khai khác đến từ Bloomberg Intelligence, trong báo cáo hàng tháng mới nhất của mình đã mô tả tiền điện tử gần như là “được giảm giá và làm mới”.

“Bitcoin có nhiều khả năng tiếp tục tăng giá về mức kháng cự 100.000 đô la hơn là duy trì dưới 20.000 đô la,” nó tóm tắt.

Các nguyên tắc cơ bản vẫn ổn định đối với Bitcoin, với tỷ lệ băm – và do đó các thợ đào – không phản hồi với Musk.