Bảo tàng Uganda hợp tác với công ty phát triển phần mềm để tạo NFT để hiển thị trên thị trường Binance

Một trong những bảo tàng lâu đời nhất của Châu Phi, Bảo tàng Quốc gia Uganda (UNM), được thiết lập để tạo ra các bản trình bày kỹ thuật số của các hiện vật độc đáo được trưng bày tại cơ sở này. Hợp tác với công ty phát triển phần mềm Murcom, bảo tàng lớn nhất của Uganda dự kiến ​​sẽ trưng bày và đấu giá các mặt hàng được đại diện kỹ thuật số trên thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) của Binance.

Bảo tàng Quốc gia Uganda Hiện vật được tạo thành NFT

Theo bài đăng của Murcom trên Medium, “các bản trình bày kỹ thuật số dựa trên blockchain của các mặt hàng khác nhau thuộc quyền quản lý của Bảo tàng” sẽ được tạo bằng cách sử dụng nền tảng MUDA NFT của công ty phần mềm. Vào ngày 24 tháng 6, Binance NFT sẽ ra mắt và cả UNM và MUDA sẽ là những người tham gia vào “Chiến dịch 100 người sáng tạo” của sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong khi chờ đợi, thảo luận về những lý do thúc đẩy bảo tàng Uganda tham gia phong trào NFT, Giám đốc Murcom Suleiman Murunga bắt đầu bằng cách giải thích quá trình tạo và xác thực mã thông báo. Tiếp theo, anh ấy tóm tắt mối quan hệ làm việc của Murcom với bảo tàng rằng:

Sự hợp tác này với Bảo tàng Quốc gia sẽ giúp chúng tôi thiết lập một trang web trực tuyến sẽ được sử dụng để trưng bày các NFT và các vật phẩm mà Bảo tàng đại diện. Chúng tôi sẽ chụp những bức ảnh chuyên nghiệp về các mặt hàng khác nhau và chuyển đổi chúng thành các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, sau đó chúng tôi sẽ áp dụng các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này trên blockchain và tạo ra các NFT đã đề cập ở trên.

Giám đốc Murcom cho biết thêm rằng NFTs cho các vật phẩm như các tác phẩm văn hóa Uganda, vương quyền, các vật phẩm tiền sử và các công cụ cổ đại sẽ được tạo ra.

Trong khi đó, cùng một bài đăng trên Medium tiết lộ rằng dự án này đã được khởi xướng với mục tiêu chính là nâng cao nhận thức và kinh phí cho Bảo tàng. Hơn nữa, thị trường NFT này “cũng sẽ cho phép các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung khởi chạy NFT trên Binance Smartchain.”