Bitcoin ETP phổ biến được thiết lập để ra mắt ở Vương quốc Anh

BTCE sẽ bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch Aquis ở London và Paris vào tuần tới. Sản phẩm đã ra mắt lần đầu trên sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số Xetra của Đức vào tháng 6 năm ngoái.

Giám đốc đầu tư tiền điện tử ETC Group đang mở rộng cung cấp sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) ở Vương quốc Anh sau khi khai thác các quy tắc thị trường của Thụy Sĩ để vượt qua các quy định nghiêm ngặt hơn của Anh.

ETP Bitcoin vật lý của Tập đoàn ETC, giao dịch dưới ký hiệu mã BTCE, sẽ bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch Aquis ở London và Paris vào ngày 7 tháng 6, công ty đã thông báo hôm thứ Ba. Sau khi ra mắt, BTCE sẽ trở thành ETP tiền điện tử đầu tiên được giao dịch ở Vương quốc Anh.

Bradley Duke, Giám đốc điều hành của ETC Group, cho biết sản phẩm này đã được các nhà đầu tư sử dụng như một “hàng rào hiệu quả chống lại lạm phát”. Anh ấy đã giải thích:

“ETC Group cung cấp khả năng tiếp xúc với bitcoin, ether và litecoin thông qua các ETP tiền điện tử được hỗ trợ 100% về mặt vật lý của chúng tôi và đưa sản phẩm bitcoin hàng đầu của chúng tôi lên Aquis Exchange là một bước đi hợp lý khi nhu cầu thể chế về tiếp xúc với tiền điện tử ngày càng tăng trên toàn thế giới.”

Alasdair Haynes, Giám đốc điều hành của Aquis Exchange, đã mô tả tiền điện tử như một “loại tài sản chân chính” cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều lựa chọn hơn để đạt được danh mục đầu tư cân bằng. Ông nói: “Aquis có lịch sử đổi mới và đang đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với những tài sản này một cách nhanh nhẹn cho phép các nhà giao dịch tiếp cận chúng trong một môi trường có quy định và thanh khoản.

Kể từ khi ra mắt Bitcoin ETP ở Đức vào tháng 6 năm 2020, ETC Group đã giao dịch tiền điện tử trị giá 5,4 tỷ đô la, nhấn mạnh sự tăng trưởng liên tục của hoạt động đầu tư tài sản kỹ thuật số giữa các tổ chức.

Sự xuất hiện của những nhà đầu tư được gọi là tiền thông minh đã đưa Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác trở nên nổi bật. Tuy nhiên, sự tham gia của họ vào thị trường đã tạo thêm một lớp không chắc chắn khác cho các mục tiêu giá sau giảm một nửa của Bitcoin. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, phần lớn việc bán BTC gần đây đã đến tay những người mới tham gia thị trường.

Trong khi đó, trên khắp Đại Tây Dương, các tổ chức phát hành quỹ đang xếp hàng để thuyết phục Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cuối cùng chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin. Sáu quỹ nổi tiếng hiện đang được cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ xem xét, với quyết định đầu tiên được lên lịch vào cuối tháng này.