Block.one miễn phí tập trung vào kinh doanh tiền điện tử trị giá 10 tỷ đô la sau khi các vụ kiện dàn xếp

Với những rắc rối pháp lý dường như đằng sau công ty, Block.one có thể đặt mục tiêu cuối cùng tạo ra một vết lõm đáng kể trong không gian tiền điện tử và blockchain.

Nhà phát triển EOSIO Block.one cho biết họ đang tập trung vào nhiệm vụ kinh doanh tiền điện tử của mình sau khi giải quyết một vụ kiện tập thể gần đây.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào thứ Sáu, công ty phần mềm blockchain đã công bố một thỏa thuận dàn xếp với một nhóm các nhà đầu tư do Quỹ Cơ hội Tài sản Tiền điện tử dẫn đầu liên quan đến việc cung cấp tiền xu ban đầu EOS 2018.

Nếu được tòa án chấp thuận, Block.one sẽ giải quyết 27,5 triệu đô la, một con số tương tự như khoản tiền phạt mà công ty đã nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2019.

ICO EOS, thu về hơn 4 tỷ đô la, đã là chủ đề của một số tranh cãi với cáo buộc rằng các token đã được bán cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Một số người tham gia cũng đã cáo buộc rằng Block.one đã lừa dối các nhà đầu tư bằng những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm.

Bình luận về việc dàn xếp, Block.one nói:

“Block.one tin rằng vụ kiện này là không có cơ sở và đầy rẫy những điểm không chính xác. Tuy nhiên, việc chấp nhận sự dàn xếp này cho phép chúng tôi tập trung nhiều thời gian và sức lực hơn vào việc điều hành công việc kinh doanh và cung cấp các sản phẩm mới ”.

Thật vậy, công ty gần đây đã công bố kế hoạch ra mắt Bullish Global – một công ty con công nghệ nhằm mục đích kết nối không gian tài sản kỹ thuật số và truyền thống. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Block.one đã huy động được 10 tỷ đô la để thành lập công ty con công nghệ với kế hoạch tung ra một nền tảng trao đổi tiền điện tử kết hợp.