Blockchain.com nói “Tạm biệt Big Apple, Xin chào Miami!”

Thị trưởng Miami cho biết anh ấy muốn “một Miami tồn tại mãi mãi” khi thông báo về việc chuyển Blockchain.com đến Miami.

Nhà cung cấp giải pháp tiền điện tử lớn Blockchain.com đang chuyển trụ sở chính tại Hoa Kỳ từ New York đến Miami với nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm tới.

Công ty trị giá 5 tỷ USD dự định thuê 300 nhân viên toàn thời gian mới trong khu vực trong vòng 18 tháng tới. Tin tức này đã bùng nổ một ngày trước khi thành phố đăng cai tổ chức hội nghị Bitcoin lớn nhất thế giới, Bitcoin 2021.

Thị trưởng Miami Francis Suarez đã đưa ra thông báo tại Tòa thị chính với Giám đốc điều hành Blockchain.com Peter Smith. Ông giải thích rằng động thái này không chỉ thúc đẩy việc làm tại địa phương mà còn là một khoản đầu tư vào cộng đồng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) địa phương thông qua chương trình giáo dục. Suaraz nói:

“Sự xuất hiện của Blockchain.com ở Miami gói gọn một cách hoàn hảo tất cả những gì của Phong trào Miami – tận dụng tài năng của Miami chống lại các công ty hàng đầu thế giới để xây dựng hướng tới mục tiêu của chúng tôi là trở thành một Miami tồn tại mãi mãi và một Miami làm việc cho tất cả mọi người.”

Blockchain.com đã trích dẫn một động lực chính của động thái này là “môi trường pháp lý thân thiện của thành phố, đóng vai trò là điểm nóng của sự đổi mới tiền điện tử”. Trụ sở toàn cầu của công ty vẫn sẽ đặt tại Londonn, tuy nhiên, Miami sẽ giữ vai trò là Trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Blockchain.com cũng có văn phòng tại San Francisco.

Blockchain.com, với mức định giá sau tiền 5 tỷ đô la, được cho là tổ chức liên quan đến blockchain lớn nhất mà Miami tuyên bố kể từ khi Thị trưởng Suarez bắt đầu thúc đẩy tiền điện tử dữ dội của mình. Công ty phục vụ 32 triệu người dùng trên 200 quốc gia.

Trong năm ngoái, Suarez đã nói rõ rằng anh ấy muốn đặt Miami là trung tâm tiền điện tử của đất nước. Công ty tài chính tiền điện tử XBTO Group đã mua một văn phòng mới ở Miami vào tháng 4, Scott Minerd từ công ty đầu tư toàn cầu Guggenheim Partners và Peter Thiel cộng sự Keith Rabois cũng đã mua bất động sản tại đây. Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã đảm bảo một thỏa thuận 19 năm về quyền đặt tên cho đấu trường Miami Heat và Borderless Capital đã công bố một quỹ trị giá 25 triệu đô la cho các doanh nghiệp tiền điện tử có trụ sở tại Miami vào ngày 2 tháng 6.

Suarez cũng đã tổ chức các cuộc họp với cặp song sinh Winklevoss, Elon Musk, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt trong nỗ lực thuyết phục họ về lợi ích của Miami.

Suarez cũng đã thể hiện niềm tin cá nhân, công khai tiết lộ rằng anh ấy sở hữu Bitcoin và Ethereum, và đang lên kế hoạch “mua vào”.