Blockchain riêng tư Dusk thiết lập chương trình tài trợ 5 triệu đô la

Những người đang tìm cách xây dựng các giải pháp liên quan đến chuỗi khối tập trung vào quyền riêng tư của Dusk có thể đăng ký hỗ trợ, vì công ty có 5 triệu đô la để giải quyết.

Không gian tiền điện tử đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây, với nhiều dự án khác nhau khai thác các blockchain khác nhau cho các giải pháp của họ. Dusk Network, một blockchain tập trung vào quyền riêng tư, hiện mang đến cho các dự án cơ hội đăng ký tài trợ cho những nỗ lực liên quan đến Dusk.

“Chương trình tài trợ của Dusk tìm cách thu hút các dự án (độc lập), các nhà phát triển, nhà nghiên cứu, học giả hoặc các nhà tổ chức cộng đồng muốn đẩy nhanh sự phát triển và khả năng tiếp cận của nền tảng blockchain Dusk Network,” Dusk cho biết trong một tuyên bố công khai hôm thứ Ba. “Chương trình dành cho bất kỳ ai và tất cả mọi người, mặc dù các ứng dụng cần phải liên quan đến Dusk Network.”

Ban đầu được công bố vào tháng 4, sáng kiến ​​tài trợ này đã chào bán tổng cộng 5 triệu đô la, sẵn sàng để phân bổ cho các dự án khác nhau. Các bên quan tâm phải đăng ký tài trợ, với các ứng dụng chạy qua quy trình sáu bước, bắt đầu bằng biểu mẫu yêu cầu và kết thúc bằng việc giới thiệu, theo tuyên bố công khai.

Tuyên bố liệt kê một số lĩnh vực dự án cụ thể mà Dusk quan tâm đến việc phân bổ các khoản tài trợ, bao gồm cả các dự án thúc đẩy áp dụng chính thống.

Kể từ khi ra mắt blockchain của Bitcoin vào năm 2009, nhiều blockchain khác đã xuất hiện, chẳng hạn như Ethereum, trên đó các dự án có thể xây dựng các giải pháp. Dusk nhằm mục đích cung cấp một blockchain tập trung vào quyền riêng tư, mà các dự án có thể khai thác để xây dựng.

Nhóm của Dusk hiện đang giám sát nỗ lực tài trợ, bao gồm cả việc phê duyệt, mặc dù Dusk có kế hoạch thành lập một đơn vị cụ thể để ghi đè tài trợ. “Trong năm tới, một Hội đồng quản trị mới được thành lập bao gồm các thành viên cốt lõi trong nhóm và các nhà phát triển ngành có uy tín sẽ bắt đầu điều hành chương trình tài trợ,” tuyên bố cho biết. “Nhóm chuyên trách gồm 7 người này cũng sẽ điều hành Quỹ Phát triển Cộng đồng (CDF) của mạng và được giao nhiệm vụ đảm bảo tương lai lâu dài của Dusk Network,” tuyên bố cho biết thêm. “Xa hơn nữa, nhóm mong muốn quản lý mạng trực tiếp trên chuỗi thông qua một quy trình quản trị phi tập trung.”

Theo tuyên bố, Dusk vẫn chưa công khai kích hoạt testnet của mình. Tuy nhiên, làm thế nào các dự án có thể xây dựng trên hoặc với Dusk nếu mạng chưa khởi chạy mainnet của nó? “Các sáng kiến ​​mà chúng tôi đang tìm kiếm hiện nay được thực hiện theo cách mà chúng có thể được phát triển với sự cộng tác của chúng tôi ngay bây giờ và việc thử nghiệm có thể được thực hiện trong một testnet riêng”, Emanuele Francioni, trưởng nhóm công nghệ của Dusk Network, nói với Cointelegraph.

Ngoài ra, Francioni lưu ý:

“Ngoài ra, có các thư viện và công cụ độc lập với mạng của chúng tôi, chẳng hạn như PLONK. Thư viện này đã được sử dụng rộng rãi bởi nhiều dự án khác. Vì chúng tôi đang xây dựng một giải pháp mã nguồn mở, các thư viện này có thể được truy cập thông qua Github của chúng tôi và được sử dụng bởi bất kỳ ai người quan tâm đến công nghệ. “