Bộ trưởng Tài chính Na Uy bày tỏ mối quan tâm lớn đến tiền điện tử – Nói rằng Bitcoin có thể thấy ‘đột phá’

Bộ trưởng tài chính của Na Uy tin rằng bitcoin có thể trải qua “những bước đột phá”. Ông lưu ý rằng “Không có nghi ngờ gì về việc có sự quan tâm lớn đến tiền điện tử ở cả Na Uy và quốc tế.”

Bộ trưởng Tài chính Na Uy cho biết Bitcoin có thể đột phá

Bộ trưởng tài chính của Na Uy, Jan Tore Sanner, đã gợi ý trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước rằng “tiền điện tử tại một thời điểm nào đó sẽ vượt qua sự biến động mà chúng hiện đang được biết đến và trải qua một thời kỳ‘ đột phá ’”, Bloomberg báo cáo. Anh ấy được trích dẫn nói:

Rõ ràng là có thể có sự phát triển theo thời gian, theo đó bạn sẽ có thể nhận được nhiều cơ chế ổn định hơn trong các loại tiền tệ có thể dẫn đến những đột phá và biến động lớn hơn trong dài hạn hơn một chút.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng hiện tại, tiền điện tử không phải là thị trường mà ông khuyên người tiêu dùng nên tham gia.

Bộ trưởng tài chính nói thêm rằng ông không tin rằng tài sản tiền điện tử sẽ trở thành xu hướng phổ biến cho đến khi chúng được quản lý phù hợp, đề cập rằng tiền điện tử cũng “phổ biến với tội phạm”.

Tuy nhiên, Sanner cho biết mọi người nên tự do đưa ra quyết định có nên đầu tư vào bitcoin hay không nhưng nhấn mạnh rằng tiền điện tử vẫn chưa sẵn sàng để thay thế cho tiền. Anh ấy chọn:

Không có nghi ngờ gì rằng có sự quan tâm lớn đến tiền điện tử ở cả Na Uy và quốc tế. Nhưng cho đến nay nó đã không còn phù hợp để làm phương tiện thanh toán.

Bitcoin News gần đây đã báo cáo rằng một số tỷ phú người Na Uy đã tham gia vào không gian tiền điện tử. Họ bao gồm Ole Andreas Halvorsen, Øystein Stray Spetalen và Kjell Inge Røkke