Các bài kiểm tra COVID-19 tích cực của những người tham dự Bitcoin 2021 đang lan truyền

Không bắt buộc phải có khoảng cách xã hội, nhiệm vụ đeo mặt nạ và bằng chứng tiêm chủng để tham dự sự kiện.

Một số người tham dự sự kiện Bitcoin 2021 ở Miami đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trở về nhà từ hội nghị, dẫn đến một làn sóng đưa tin tiêu cực trên phương tiện truyền thông xã hội và suy đoán rằng nó có thể biến thành một “sự kiện siêu lan truyền”.

Bloomberg gọi Miami Bitcoin là “điểm nóng của Covid” trong khi Gizmodo báo cáo hội nghị “có thể là sự kiện siêu lan truyền COVID-19 mới nhất”.

Giám đốc đầu tư của Arcane Research, Eric Wall, nằm trong số những người nhiễm virus, đăng dòng tweet hôm thứ Năm rằng anh ấy đã trải qua một cuộc chụp cắt lớp sau khi bị “sốt cao” và “đau ngực”, với các nhân viên y tế nghi ngờ anh ấy có thể có cục máu đông. phổi của mình. Không tìm thấy cục máu đông, Tường được xuất viện trở về nhà.

Luke Martin của nhà phát triển phần mềm giao dịch tự động Coinist cũng thừa nhận xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo CNBC, ít nhất 12.000 người đã tham dự sự kiện này, sự kiện này không yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc bắt buộc đeo khẩu trang. Sự kiện kéo dài trong ba ngày tại trung tâm hội nghị Miami’s Mana Wynwood, chen chúc trong những khán phòng đông đúc trong khi sự xa rời xã hội không được thực thi.

Sự kiện này là hội nghị lớn đầu tiên của Miami kể từ khi bắt đầu đại dịch. Theo báo cáo của New York Times, các dòng để vào tòa nhà “kéo dài hơn một dặm.”

Thị trưởng Miami và người đề xuất Bitcoin, Francis Suarez đã phát biểu tại sự kiện này và được giới thiệu trên sân khấu là “có lẽ là chính trị gia vô trách nhiệm nhất trên toàn nước Mỹ” và “thị trưởng của thánh địa tự do”.

Các báo cáo trên phương tiện truyền thông xã hội đã ước tính số lượng người tham dự và các thử nghiệm tích cực có thể cao hơn các báo cáo chính thống. Người có ảnh hưởng, ông Whale nói với khoảng 235.000 người theo dõi Twitter của mình rằng “hàng chục” người tham gia hội nghị kể từ đó đã cho kết quả tích cực, ước tính sự kiện có thể có hơn 50.000 người tham dự.

Ảnh chụp màn hình của một hình ảnh được đăng lại bởi nhà tổ chức Bitcoin 2021 Dylan LeClair đã loại bỏ một cách gay gắt hệ thống Thẻ ghi lại vắc xin COVID-19 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã được lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bitcoin 2021 không phải là hội nghị tiền điện tử đầu tiên có truyền COVID-19, với người đồng sáng lập Torus Labs và Giám đốc điều hành Zhen Yu Yong kêu gọi những người tham dự Hội nghị cộng đồng Ethereum ở Paris và ETHLondonUK Hackathon vào đầu năm 2020 để kiểm tra khi anh ta được chẩn đoán coronavirus sau khi tham gia các sự kiện.