Các chuyên gia: Sự không chắc chắn về quy định và sự chậm chạp cản trở sự phát triển của tiền điện tử ở Kenya

Các chuyên gia cho biết sự không chắc chắn về quy định và sự chấp nhận chậm chạp của tiền điện tử tiếp tục là những trở ngại chính đối với sự phát triển của thị trường tiền tệ kỹ thuật số của Kenya. Họ cũng khẳng định rằng nếu không có quy định nhanh chóng, mà họ tin rằng sẽ thúc đẩy việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số, thì lĩnh vực của Kenya sẽ vẫn mở cửa cho gian lận.

Sự chấp nhận chậm chạp của tiền điện tử ở Kenya, các đại diện của Exchange chỉ ra điểm cần thiết đối với pháp luật

George Mwakisha, giám đốc phát triển kinh doanh tại Binance Kenya, cho biết đất nước có thể thu được lợi ích đầy đủ từ các loại tiền kỹ thuật số nếu nó di chuyển để thông qua luật liên quan, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin. Mwakisha được cho là xem việc thiếu các luật rõ ràng liên quan đến tiền điện tử khiến đất nước dễ bị lừa đảo.

Trong khi đó, cảm xúc của đại diện Binance Kenya được chia sẻ bởi Apollo Sande, giám đốc quốc gia của Luno Crypto Exchange tại Kenya. Theo Sande, một trong những lợi ích của việc điều chỉnh tiền điện tử là khả năng thúc đẩy chuyển tiền xuyên biên giới vào đất nước. Việc áp dụng tiền điện tử cũng sẽ mang lại cho Kenya “khả năng tiếp cận nhiều hơn với các thị trường quốc tế”, người quản lý đất nước cho biết thêm.

Người Kenya trên tàu, các ngân hàng Không chắc lắm

Nhận xét của các chuyên gia tiền điện tử của Kenya theo sau các báo cáo gần đây rằng quốc gia này, cùng với năm quốc gia Đông Phi khác, đang khám phá khả năng tung ra một loại tiền kỹ thuật số trong khu vực. Lực lượng đặc nhiệm Blockchain & Trí tuệ nhân tạo của quốc gia này – trong báo cáo năm 2019 – đã khuyến nghị sử dụng tiền điện tử ở Kenya, lưu ý rằng xu hướng toàn cầu là “không thể tránh khỏi”.

Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, Kenya hiện có một trong những khối lượng giao dịch bitcoin P2P lớn nhất trên lục địa châu Phi.

Tuy nhiên, bất chấp các khuyến nghị và việc áp dụng tài sản tiền điện tử rõ ràng của người Kenya, việc chấp nhận tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK) đã bị chậm lại do “các cuộc thảo luận không hồi kết về việc phát triển các quy định”, báo cáo cho biết.