Các doanh nghiệp tiền điện tử đang vật lộn để lấp đầy cơ hội việc làm trong bối cảnh ngành công nghiệp mở rộng

Các công ty tiền điện tử theo đuổi chương trình nghị sự mở rộng toàn cầu đang phải cạnh tranh để thu hút số lượng hạn chế tài năng hàng đầu để lấp đầy các vị trí công việc.

Sự thiếu hụt kỹ năng trong lực lượng lao động chuyên biệt của tiền điện tử đang gây ra sự cạnh tranh đáng kể giữa các doanh nghiệp để đảm bảo tài năng phù hợp cho tổ chức của họ.

Theo Bloomberg, các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên phù hợp để lấp đầy các cơ hội tuyển dụng khi các công ty này muốn mở rộng hoạt động của mình trên toàn cầu.

Sự cạnh tranh dành cho các ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm không chỉ giữa những người bản địa tiền điện tử mà còn với các tổ chức tài chính kế thừa đang thành lập các bộ phận tập trung vào tiền điện tử.

Ngay cả ngành công nghiệp fintech và dịch vụ công nghệ rộng lớn hơn cũng đang tham gia vào tiền điện tử, góp phần tạo ra sự cạnh tranh lớn hơn cho lực lượng lao động hạn chế hiện có. Vào tháng 5, gã khổng lồ công nghệ Apple đã đăng tuyển một vị trí giám đốc phát triển kinh doanh cho các khoản thanh toán thay thế bao gồm tiền điện tử.

Neil Dundon, người sáng lập công ty việc làm tập trung vào tiền điện tử Crypto Recruit, nói rằng các công ty đang gặp khó khăn trong việc khớp các ứng viên vào các vị trí. Mặc dù sự quan tâm đến các cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp này ngày càng tăng, nhưng sự thiếu hụt kỹ năng được cho là một vấn đề đáng kể.

Ví dụ, công việc của Apple đòi hỏi 10 năm kinh nghiệm, với ít nhất 5 năm theo dõi với các dịch vụ thanh toán thay thế như tiền điện tử.

Theo Dundon, một số công ty đang hạ thấp kỳ vọng về kỹ năng và kinh nghiệm, thêm vào:

“Xét về bề dày kinh nghiệm, một hoặc hai năm là đủ tốt trong những ngày này […] Hiện tại, sự thiếu hụt kỹ năng quá tồi tệ khiến các công ty đang tạo ra một mạng lưới rộng lớn hơn.”

Các ứng cử viên có “kiến thức về tiền điện tử vững chắc” được cho là một mặt hàng khan hiếm. Các trường đại học và cao đẳng hiện đang cung cấp các khóa học về tiền điện tử và blockchain để thu hẹp khoảng cách kỹ năng trong ngành công nghiệp trị giá 1,4 nghìn tỷ đô la.

Các công ty cũng đang thực hiện các điều chỉnh nội bộ đối với chính sách tuyển dụng của họ để cung cấp một số vai trò nhất định cho các điều kiện làm việc từ xa. Với những hạn chế về địa lý thường hạn chế các công ty trong một nhóm kỹ năng hạn chế, một số doanh nghiệp hiện đang cung cấp vai trò cho những nhân tài có kỹ năng hơn ở nước ngoài.

Cạnh tranh với các tổ chức đã thành lập này cũng đặt ra các vấn đề về thù lao, với các công ty tiền điện tử cần phải phù hợp hoặc cung cấp các lợi ích và ưu đãi thậm chí lớn hơn để thu hút lao động có kỹ năng.