Các Giám đốc Tài chính G7 sẽ công bố các quy tắc chung cho các đơn vị tiền tệ kỹ thuật số do nhà nước ban hành trong năm nay

Các bộ trưởng tài chính G7 và thống đốc ngân hàng trung ương đã họp và nhất trí hướng tới các nguyên tắc chung cho các loại tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn và công bố kết luận của họ trong năm nay. Họ cho biết những loại tiền kỹ thuật số này “có thể hoạt động như một tài sản thanh toán an toàn, thanh khoản và như một mỏ neo cho hệ thống thanh toán”.

G7 Thiết lập các Quy tắc Chung cho Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Các bộ trưởng tài chính G7 đã gặp nhau tại London vào ngày 4-5 / 6, cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của các giám đốc tài chính kể từ khi các nhà lãnh đạo tài chính G20 gặp nhau tại Ả Rập Xê-út vào tháng 2 năm ngoái. Cuộc họp sau cuộc họp được tổ chức hầu như vào ngày 28 tháng 5, nơi các bộ trưởng tài chính G7 và thống đốc ngân hàng trung ương tham dự. G7 bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Đức, Pháp, Ý và Canada.

Trong số các chủ đề họ thảo luận là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), theo các Bộ trưởng Tài chính G7 và Thống đốc Ngân hàng Trung ương do Communiqué công bố hôm thứ Bảy.

Thông cáo viết: “Đổi mới về tiền kỹ thuật số và thanh toán có tiềm năng mang lại những lợi ích đáng kể nhưng cũng làm nảy sinh các vấn đề về chính sách và quy định công cộng.

Lưu ý rằng các ngân hàng trung ương G7 “đã và đang khám phá các cơ hội, thách thức, cũng như tác động ổn định tài chính và tiền tệ của các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”, các nhà lãnh đạo tài chính tuyên bố: “Chúng tôi cam kết làm việc cùng nhau, với tư cách là các bộ tài chính và ngân hàng trung ương, trong phạm vi nhiệm vụ tương ứng của chúng tôi, dựa trên các hàm ý chính sách công rộng lớn hơn của họ. ” Họ đã giải thích:

Chúng tôi lưu ý rằng bất kỳ CBDC nào, với tư cách là một dạng tiền của ngân hàng trung ương, đều có thể hoạt động như một tài sản thanh toán an toàn, thanh khoản và như một mỏ neo cho hệ thống thanh toán.

“Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng các CBDC được xây dựng dựa trên các cam kết lâu dài của khu vực công về tính minh bạch, pháp quyền và quản trị kinh tế lành mạnh,” họ tiếp tục.

“Các CBDC phải có khả năng phục hồi và tiết kiệm năng lượng; hỗ trợ đổi mới, cạnh tranh, hòa nhập và có thể tăng cường thanh toán xuyên biên giới; họ nên hoạt động trong các khuôn khổ quyền riêng tư thích hợp và giảm thiểu sự lan tỏa, ”họ nói thêm và nhấn mạnh:

Chúng tôi sẽ hướng tới các nguyên tắc chung và công bố kết luận vào cuối năm nay.

Những người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Nhóm Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Eurogroup và Ban Ổn định Tài chính (FSB) cũng tham gia các cuộc họp của các giám đốc tài chính G7.