Các nghệ sĩ có kế hoạch dựng tượng Satoshi Nakamoto bằng đồng ở Budapest để tôn vinh người tạo ra Bitcoin

Hungary có kế hoạch trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới dựng tượng Satoshi Nakamoto, vì bức tượng bán thân bằng đồng có kích thước thật của người tạo ra Bitcoin sẽ được trưng bày ở Budapest. Thiết kế tượng bán thân bằng đồng đang được thực hiện bởi hai nhà điêu khắc, Tamás Gilly và Réka Gergely.

Bức tượng bán thân bằng đồng phản quang và trùm đầu của Satoshi Nakamoto sẽ được dựng lên ở Budapest

Một bức tượng của Satoshi Nakamoto đang được tạo ra để dựng lên ở Budapest, Hungary khi dự án hoàn thành. Những người tạo ra bức tượng bán thân bằng đồng, Tamás Gilly và Réka Gergely, gần đây đã tiết lộ kế hoạch thiết kế cho bức tượng của nhà phát minh tiền điện tử nổi tiếng.

Tất nhiên, việc không biết Nakamoto ẩn danh là ai khiến rất khó để tạc hình ảnh về anh ta, nhưng điều đó không ngăn được Gilly và Gergely.

Theo bản phác thảo thiết kế ban đầu, Satoshi Nakamoto sẽ là một nhân vật trùm đầu đề cập đến cả “người của Internet” và người sáng tạo bí ẩn của Bitcoin. Các nghệ sĩ và cá nhân đưa ra ý tưởng tin rằng Nakamoto xứng đáng có một bức tượng bán thân có kích thước như người thật được trưng bày cho tất cả mọi người chiêm ngưỡng.

Người đưa ra ý tưởng về bức tượng Satoshi, András Györfi, nói với báo chí rằng danh tính thực sự của Nakamoto không quan trọng.

Trên thực tế, bên dưới chiếc áo hoodie được điêu khắc, khuôn mặt của Nakamoto sẽ phản chiếu để củng cố khái niệm rằng “tất cả chúng ta đều là Satoshi Nakamoto”, những người sáng tạo lưu ý.

Györfi nói rằng nhà phát minh tiền điện tử bí ẩn đã khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn và xứng đáng được tạc tượng.

Györfi và các nhà điêu khắc không phải là những người đầu tiên nảy ra ý tưởng về tượng Satoshi, vì sáng kiến ​​dựng tượng đài ảo Satoshi Nakamoto ở Kiev đã diễn ra cách đây 3 năm. Cùng năm đó, tượng đài đầu tiên dành riêng cho “Bitcoin và Blockchain” được xây dựng tại thành phố Kranj của Slovenia.

Bên cạnh đó, Budapest cũng đã có một bức tượng kích thước đầy đủ của một nhân vật vô danh mặc áo trùm kín mít. Như trong hình ảnh nổi bật của bài viết này, có một bức tượng đồng “Người vô danh” tại Lâu đài Vajdahunyad ở Budapest.