Các nhà chiến lược của JPMorgan cảnh báo thiết lập ngắn hạn của Bitcoin là một thách thức

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang ở giai đoạn đầu của quá trình hồi phục.

Bước nhảy cuối tuần của Bitcoin (BTC) trong khoảng 30.000 đô la đến 34.000 đô la dường như củng cố câu chuyện về sự không chắc chắn trong ngắn hạn, vì các chiến lược gia của JPMorgan tin rằng thị trường tiền điện tử vẫn chưa lành mạnh.

Một lưu ý hôm thứ Sáu từ nhóm JPMorgan Chase gợi ý rằng thiết lập ngắn hạn cho Bitcoin có vẻ vẫn còn nhiều thách thức. Dựa trên dữ liệu trên chuỗi, các chiến lược gia của JPMorgan nói rằng “có khả năng vẫn còn một phần nhô ra của các vị trí dưới nước cần được xóa thông qua thị trường”.

JPMorgan liệt kê sự ổn định của thị trường tương lai Bitcoin và khả năng tăng chi phí sản xuất do sự di cư của thợ đào từ Trung Quốc là những yếu tố tích cực. Một số phân tích cho thấy chi phí sản xuất của Bitcoin trong lịch sử gắn liền với giá của nó. Vì vậy, việc tăng giá trong chi phí khai thác có thể có tác động thúc đẩy giá Bitcoin.

Lưu ý cho thấy rằng thị trường tiền điện tử dường như đang ở giai đoạn đầu của quá trình hồi phục nhưng vẫn chưa hoàn toàn lành mạnh. Theo Bloomberg, David Grider của Fundstrat đã khuyến nghị giảm rủi ro hoặc mua một số biện pháp bảo vệ.

Mức tăng khỏi 30.000 đô la, được coi là mức hỗ trợ quan trọng, xuất hiện sau ghi chú JPMorgan. Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView, giá Bitcoin giảm xuống còn 30.070 đô la trước khi nhanh chóng phục hồi lên 33.445 đô la vào cuối tuần.

Cuối tuần đã chứng kiến ​​một tuyên bố tích cực đối với tiền điện tử lớn nhất từ ​​Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ ba của Mexico, người đã đặt tên Bitcoin là vàng mới. Giá đã tăng lên trên 35.000 đô la vào sáng thứ Hai.